Phiên sáng 4/8: Thị trường hồi phục mạnh, TTF và QBS vẫn bị bán tháo

Cập nhật: 11:14 | 04/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Đà tăng mạnh của các cổ phiếu bluechip, đặc biệt là các mã dầu khí đã giúp thị trường nhanh hồi phục mạnh ngày từ đầu phiên sáng 4/8. Tuy nhiên, cặp đôi TTF và QBS tiếp tục ghi nhận những phiên giảm sàn với lượng dư bán sàn chất đống.

phien sang 48 thi truong hoi phuc manh ttf va qbs van bi ban thao


Mùa công bố báo cáo tài chính quý II/2016 đang dần đi đến hồi kết và phân hóa mạnh qua từng ngành nghề. Bên cạnh những doanh nghiệp báo lãi lớn như ngành thép thì các nhóm khác như dầu khí lại rất yếu kém, nhóm ngân hàng có lợi nhuận sụt giảm nhẹ cùng tỷ lệ nợ xấu nhích lên…

Thị trường đang trong xu thế điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng nóng. Tuy nhiên, trong phiên hôm qua (3/8), kịch bản kỳ vọng về khả năng hồi phục đã diễn ra khi VN-Index có thời điểm rơi xuống dưới mốc 630 điểm. Dù chưa thể lấy lại sắc xanh do đà giảm khá mạnh của các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, MBB, CTG… nhưng thị trường đã cân bằng hơn.

Với giao dịch chậm rãi, thanh khoản giảm mạnh như phiên hôm qua, các công ty chứng khoán đã bỏ ngỏ khả năng tăng vào phiên 4/8 nhưng chắc chắn là mức độ tiêu cực sẽ giảm bớt và nhận định nhóm cổ phiếu thép như HSG, HPG sẽ khuấy động thị trường.

Bên cạnh những diễn biến và nhận định trên, trước khi bước vào phiên giao dịch sáng 4/8, thị trường còn tiếp nhận thông tin tích cực từ giá dầu thô giúp các cổ phiếu trong nhóm dầu khí tăng mạnh. Cụ thể, giá dầu thô hồi phục mạnh trong phiên thứ Tư, trong đó, giá dầu thô Mỹ lấy lại được mốc 40 USD/thùng.

Sự hồi phục của các cổ phiếu bluechip cùng đà tăng mạnh của các cổ phiếu dầu khí đã tiếp sức giúp thị trường lấy lại đà tăng ngay đầu phiên sáng nay.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 2,13 điểm (+0,34%) lên 633,74 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 4,22 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 45,22 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, sắc xanh vẫn chiếm chủ đạo cùng sự dẫn dắt của các cổ phiếu bluechip giúp thị trường tiếp tục nới rộng đà tăng. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng, dòng tiền tham gia khá hạn chế khiến VN-Index chưa thể bứt phá mạnh và chỉ giao động quanh ngưỡng 635 điểm.

Cặp đôi cổ phiếu dầu khí là PVD và GAS tăng khá mạnh ngay từ đầu phiên, hiện đang tăng tương ứng 3,3% và 1,7%.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, EIB cũng đều khởi sắc, các mã bluechip khác như MWG, HPG, HCM… cũng đang phục hồi, hỗ trợ tốt cho đà tăng của thị trường.

Sau thông báo chia cổ tức bằng tiền mặt, KSB đã lấy lại mốc tham chiếu, tuy nhiên, giao dịch khá thấp. Trong khi đó, cặp đôi DRH và TTF vẫn giảm sàn với lượng dư bán sàn lớn, trong đó, TTF ghi nhận phiên giảm sàn thứ 13 liên tiếp với lượng khớp chỉ 520 đơn vị và dư bán sàn 8,34 triệu đơn vị.
Cùng chung cảnh ngộ với TTF, QBS cũng có phiên giảm sàn thứ 4 với lượng dư bán sàn hơn 6,2 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật

Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm