Phiên sáng 31/8: Giữ tiền đứng nhìn

Cập nhật: 10:31 | 31/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Sự thận trọng của nhà đầu tư khi VN-Index đang trong vùng kháng cự mạnh và trước kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến diễn biến thị trường diễn ra rất chậm, thanh khoản sụt giảm trong phiên sáng nay.

phien sang 318 giu tien dung nhinKhông có diễn biến nào bất thường, nếu không muốn nói là tẻ nhạt trong thời gian đầu của phiên giao dịch sáng nay 31/8. Như mọi dịp, tâm lý trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh đã ảnh hưởng lên thị trường thanh khoản thị trường. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các mã lớn, cả 2 chỉ số chính đều có được sắc xanh nhẹ.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 0,43 điểm (+0,06%) lên 673,1 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 1,7 triệu đơn vị, giá trị 32,86 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, sự đồng thuận từ đa số các mã bluechips giúp đà tăng của VN-Index dần được nới rộng.

Các mã VNM, VCB, SSI, KDC, HSG, HPG, FPT… đều đang tăng khá tốt, trong đó VNM tăng 2.000 đồng lên 154.000 đồng/CP chủ yếu nhờ hoạt động giao dịch từ khối ngoại.

Trong khi GAS, MSN, PVD… hay BVH, BID… đứng giá tham chiếu và giảm điểm nhẹ.

Sức cầu yếu nên sau 1 giờ giao dịch, nhóm cổ phiếu bluechips chưa có mã nào đạt thanh khoản 1 triệu đơn vị, cao nhất là HPG và SBT, song cũng chỉ là hơn 0,8 triệu đơn vị.

Ngay cả nhóm cổ phiếu thị trường, cùng thời điểm này, cũng chỉ có HQC và DLG là có thanh khoản trên 1 triệu đơn vị, hoặc xấp xỉ mức này là KBC. Mặc dù vậy, sức ép lên nhóm cổ phiếu này cũng không đáng kể.

VCG gây chú ý khi đang dẫn đầu thanh khoản thị trường với 2,44 triệu đơn vị được khớp sau 1 giờ giao dịch. Ngoài ra, mã HUT và SHN cũng là 2 mã có được thanh khoản cao trên 1 triệu đơn vị. Cả 3 mã này đều thể hiện sức cầu tốt ngay từ khi thị trường mở cửa.

Tại thời điểm 10h5, HOSE và HNX đang tăng lần lượt 0,49% và 0,63%, song thanh khoản thì rất yếu, khi tổng giá trị giao dịch chỉ hơn 700 tỷ đồng.
... Tiếp tục cập nhậtTheo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan