Phiên sáng 26/8: VCB nổi sóng, VN-Index tiếp tục thử sức với ngưỡng 665

Cập nhật: 11:30 | 26/08/2016 Theo dõi KTCK trên

VN-Index đã bật tăng mạnh và nhanh chóng chiếm trở lại mốc 665 điểm nhờ vào sự tích cực của nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là VCB. Song cũng như các phiên trước đó, áp lực gia tăng khiến VN-Index gặp khó tại ngưỡng cản này.

phien sang 268 vcb noi song vn index tiep tuc thu suc voi nguong 665Mặc dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao dịch tích lũy, song có nhiều nhận định cho rằng, thị trường sẽ có cơ hội để bứt phá khi dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips.

Nhận định này là có cơ sở, bởi thực tế thời gian qua, bluechips chính là nhóm cổ phiếu tạo lực đỡ cho thị trường mỗi khi áp lực bán gia tăng.

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng điểm khá mạnh ngay khi mở cửa khi nhóm cổ phiếu bluechips tiếp tục cho thấy tích cực, điển hình là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 4,4 điểm (+0,67%) lên 662,9 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 2,5 triệu đơn vị, giá trị 44,39 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, với sự đồng thuận khá cao từ nhóm bleuchips, VN-Index nhanh chóng chiếm lại mốc 665 điểm.

Trong nhóm ngân hàng, VCB đang là “đầu tàu” khi có lúc tăng lên mức trần 57.500 đồng/CP, trước khi lùi nhẹ trở lại và hiện đang giao dịch ở ngưỡng 57.000 đồng/CP, tương ứng tăng 5,6%. Các mã khác như BID, CTG, STB cũng tăng khá tốt, ngoại trừ MBB và EIB đang giao dịch khá yếu.

Bên cạnh đó, nhiều mã lớn khác như MSN, BVH, GAS, PVD, SSI, FPT... cũng tăng tốt, góp phần giúp VN-Index ổn định đà tăng.

Trong khi đó, áp lực đang gia tăng ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhất là tại các mã có tính đầu cơ cao, khiến đa phần các mã này đứng giá tham chiếu hoặc giảm điểm. Mặc dù vậy, cặp đôi HAG và HNG lại đang gây chú ý khi tăng kịch trần, trong đó HAG khớp lệnh 4,2 triệu đơn vị, mạnh nhất thị trường và còn dư mua trần tới gần 2,4 triệu đơn vị.
Tuy nhiên, cũng giống như mấy phiên vừa qua, khi VN-Index lên mốc điểm này, luôn có lực cung chờ sẵn, khiến chỉ số gặp khó khăn và chưa thể bứt hẳn qua vùng cản này.

Trên HNX, một số cổ phiếu dầu khí và các mã lớn như DBC, HUT, VCG… đang tạo lực đỡ cho HNX-Index duy trì được sắc xanh.

Sau khi nhanh chóng cán mốc 665, VN-Index bắt đầu chịu sự rung lắc. Mặc dù vậy, với sự tích cực của nhóm bluechips, kỳ vọng các chỉ số sẽ duy trì ổn đà tăng.
... Tiếp tục cập nhật


Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan