Phiên sáng 25/8: Cổ phiếu thép không cứu nổi thị trường

Cập nhật: 11:16 | 25/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Trong khi các cổ phiếu thép tiếp tục tăng mạnh thì diễn biến thiếu tích cực từ các "ông lớn" như VNM, GAS, BVH, VIC đã đẩy thị trường lùi sâu dưới mốc tham chiếu ngay từ đầu phiên giao dịch sáng 25/8.

phien sang 258 co phieu thep khong cuu noi thi truong


Trong phiên hôm qua, sau nhịp tăng mạnh đầu phiên, thị trường đã trở lại xu thế lình xình đi ngang và diễn biến khá giằng co quanh ngưỡng 660 điểm. Dù Vn-Index giữ được mốc 660 điểm nhưng độ rộng thị trường không mấy bền vững. Các cổ phiếu trong nhóm xây dựng, dược, thép, dệt may là điểm nhấn của thị trường.

Bên cạnh đó, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài vẫn tác động thiếu tích cực tới tâm lý thị trường khi trạng thái bán ròng khá mạnh tiếp tục diễn ra trên sàn HOSE. Chỉ tính trong 9 phiên gần đây, khối này đã bán ròng lên đến gần 1.560 tỷ đồng trên sàn HOSE, gần bằng con số kỷ lục của cả tháng 4.

Với những diễn biến trên, hầu hết các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong ngắn hạn. Theo SHS, dòng tiền hiện tại vẫn chưa có xu hướng lan rộng và thị trường vẫn chủ yếu giao dịch quanh ngưỡng 660 điểm.

Mặt khác, thị trường còn nhận thông tin thiếu tích cực từ việc giá dầu thô đã điều chỉnh mạnh trở lại trong phiên thứ Tư sau khi EIA công bố kho dự trưc dầu thô của Mỹ tuần trước tăng thêm 2,5 triệu thùng. Điều này đã tác động tối diễn biến giá các cổ phiếu dầu khí khi bước vào phiên giao dịch sáng nay 25/8. Cùng với việc điều chỉnh của nhiều cổ phiếu bluechip khác, thị trường nhanh chóng quay đầu giảm điểm ngay khi bước vào phiên giao dịch.

Kết thúc đợt 1, Vn-Index giảm 1,2 điểm (-0,18%) xuống 659,57 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 4,28 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 91,05 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử khiến đà giảm thị trường tiếp tục được nới rộng, chỉ số VN-Index ngày càng lùi xa khỏi mốc 660 điểm.

Trong khi cặp đôi lớn cổ phiếu dầu khí là PVD và GAS chịu tác động của diễn biến giá dầu giảm mạnh đang giao dịch trong sắc đỏ thì các cổ phiếu ngành thép tiếp tục thăng hoa và giao dịch sôi động.

Hôm nay (25/8) là ngày giao dịch không hưởng quyền để trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt, tỷ lệ 15% và bằng cổ phiếu tỷ lệ 15%, nên HPG sẽ thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu từ 49.000 đồng/CP xuống 41.300 đồng/CP.

Sau gần 1 giờ giao dịch, HPG tăng 3,4% lên 42.700 đồng/Cp với khối lượng khớp 2,32 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản thị trường.

Các cổ phiếu khác trong ngành cũng tăng tốt như HSG tăng 1,9% và khớp 1,44 triệu đơn vị, NKG khớp 5,9%, TLH khớp 2,8%, PHT tăng 1,8%...

Ở nhóm cổ phiếu đáng chú ý, trong khi cặp đôi HAR và DRH tiếp tục có phiên tăng trần thứ 2 thì TNT đã ghi nhận phiên giảm sàn thứ 10 liên tiếp với lượng dư bán sàn chất đống, hơn 4,1 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhậtTheo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm