Phiên sáng 24/11: Sóng lớn KLF

Cập nhật: 10:53 | 24/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Trong khi MSN vẫn tăng tốt, thì VNM và ROS quay đầu giảm mạnh khiến chỉ số VN-Index nhanh chóng xuống dưới tham chiếu trong phiên sáng 24/11. Tâm điểm đáng chú ý vẫn là KLF với lượng dư mua trần tiếp tục ở mức cao.

phien sang 2411 song lon klf


Thị trường đã trải qua 3 phiên giao dịch đầu tuần khá tích cực, chỉ số Vn-Index liên tiếp tăng điểm và vượt qua mốc 680 điểm. Đà tăng của thị trường được hỗ trợ chính bởi các cổ phiếu bluechip, trong đó, đáng chú ý, “ông lớn” VNM sau 2 phiên làm tốt nhiệm vụ nâng đỡ thị trường đã quay đầu giảm điểm trong phiên hôm qua và thế chân thay mã lớn này là một trụ cột khác MSN.

Lần đầu tiên dự kiến chi trả cổ tức sau 7 năm niêm yết đã giúp MSN có cú bứt phá mạnh trong phiên 23/11. Với mức tăng 6,7%, MSN đã leo lên mức giá cao nhất ngày 68.200 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh cũng tăng vọt đạt 2,16 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị hơn 147 tỷ đồng.
Masan dự kiến phát hành cổ phiếu thưởng 50% và chia cổ tức bằng tiền 30%

Sức nóng của MSN vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi bước sang phiên sáng 24/11. Dù chưa có quyết định chính thức nhưng thông tin sẽ gửi thư xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành cổ phiếu thưởng 50% và chia cổ tức bằng tiền mặt 30%, tiếp sức cho đà tăng mạnh của MSN. Giá cổ phiếu MSN không ngừng tăng mạnh, trong hơn 30 phút giao dịch, MSN đã tăng 3.700 đồng/CP.

Tuy nhiên, các mã lớn khác như VNM, VIC, VCB, BID, GAS… vẫn giao dịch thiếu thích cực khi đều quay đầu giảm điểm.

Cộng thêm lực hãm khá lớn từ ROS khiến thị trường nhanh chóng quay đầu giảm điểm sau những phút tăng nhẹ đầu phiên.

Cụ thể, sau cú thoát hiểm vào cuối phiên qua, ROS đã trở lại mốc tham chiếu khi mở cửa sáng 24/11. Tuy nhiên, áp lực bán nhanh chóng quay trở lại và gia tăng đẩy ROS lùi sâu xuống mức giá 120.500 đồng/CP.

Trong khi ROS đang giao dịch khá tiêu cực, FLC chỉ lình xình quanh mốc tham chiếu thì “người anh em” KLF tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Lực cầu vẫn tăng mạnh tại KLF giúp cổ phiếu này duy trì phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp với khối lượng dư mua trần khá lớn. Sau hơn 40 phút giao dịch, KLF đã chuyển nhượng thành công 1,88 triệu đơn vị và dư mua trần tới 6,26 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...

Theo Đầu tư chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm