Phiên sáng 22/11: Cổ phiếu dầu khí tiếp sức, VN-Index vượt qua 675 điểm

Cập nhật: 10:26 | 22/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Trong khi các cổ phiếu trong nhóm thép có dấu hiệu hạ nhiệt sau cuộc đua ở phiên đầu tuần, thì nhiều mã dầu khí tăng mạnh nhờ thông tin tích cực từ giá dầu thô, đã tiếp sức giúp thị trường khởi sắc trong phiên sáng 22/11.

phien sang 2211 co phieu dau khi tiep suc vn index vuot qua 675 diem


Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/11, sau cú bật tăng ở nửa đầu phiên sáng, thị trường đã quay đầu giảm điểm trước áp lực bán tập trung ở các cổ phiếu lớn. Ngay khi tiến sát đến ngưỡng hỗ trợ 670 điểm, lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm và dần hồi phục trong phiên chiều khi nhiều trụ cột đảo chiều thành công.

Tâm điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngành thép. Bất chấp sự thận trọng chung của thị trường, dòng tiền chảy mạnh vào các mã trong nhóm này giúp đồng loạt bật tăng mạnh và tìm tới mức giá cao nhất ngày như HPG, HSG, TLH, NKG. Tuy nhiên, trái với diễn biến khởi sắc của hầu hết các mã lớn, cổ phiếu tăng nóng ROS đã quay đầu điều chỉnh sâu sau 2 phiên tăng mạnh vào cuối tuần trước.

Sau cú bứt phá của nhóm cổ phiếu ngành thép, bước vào phiên sáng nay, thị trường tiếp nhận thông tin tích cực từ việc giá dầu thô tăng vọt, giúp các cổ phiếu dầu khí cũng đua nhau khởi sắc.

Cụ thể, giá dầu thô tăng mạnh 4%, lên mức cao nhất 3 tuần trong phiên 21/11, trước cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) với kỳ vọng tổ chức này sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Ngoài ra, phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, hy vọng các nhà sản xuất dầu mỏ lớn sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, nhằm hạn chế nguồn cung của dầu mỏ trong cuộc họp diễn ra vào tuần tới cũng thúc đẩy đà tăng vọt của giá dầu.

Hòa cùng sự khởi sắc của chứng khoán Âu, Mỹ, chứng khoán Việt Nam cũng mở cửa khá tích cực trong phiên sáng 22/11.

Lực cầu duy trì khá tốt ở các cổ phiếu bluechip, đặc biệt là những mã dầu khí, tiếp tục giúp thị trường nới rộng đà tăng điểm. Tuy nhiên, dòng tiền chưa mấy nhập cuộc khiến VN- Index vẫn còn cách khá xa đích tới 680 điểm.

Sau 1 giờ giao dịch, GAS đang đứng ở mức giá cao nhất kể từ đầu phiên, với mức tăng 2,82% nhưng giao dịch khá thấp đạt chưa tới 60.000 đơn vị; trong khi PVD tăng 3,62% lên mức giá 22.950 đồng/CP và khớp gần 0,7 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, các mã lớn khác như VNM, VCB, MSN, FPT, FPM… cũng duy trì đà tăng nhẹ. Đáng chú ý, cổ phiếu ROS cũng nhanh chóng dành lại sắc xanh ngay từ đầu phiên và đà tăng tiếp tục được nới rộng, với mức tăng 2,46% lên mức giá 120.900 đồng/CP và đã chuyển nhượng thành công 425.910 đơn vị.

Nhóm cổ phiếu ngành thép không mạnh như hôm qua nhưng vẫn hỗ trợ tích cực cho đà tăng thị trường, trong đó, TLH vẫn giữ mức tăng lớn nhất đạt 5,1%, còn lại tăng nhẹ như NKG tăng 1,4%, HSG tăng 0,6%, HOG tăng 0,2%, VGS tăng 1%. Trái lại, POM giảm 3,6%, VIS giảm 1%.
... Tiếp tục cập nhậtTheo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm