Phiên sáng 15/8: HAG và HNG tiếp tục nổi sóng

Cập nhật: 11:10 | 15/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Áp lực điều chỉnh của các cổ phiếu bluechip khiến thị trường thiếu điểm tựa để hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần 15/8. Tuy nhiên, cặp đôi cổ phiếu đầu cơ HAG-HNG vẫn tạo sức hút mạnh đối với nhà đầu tư khi duy trì đà tăng mạnh về giá và thanh khoản.

phien sang 158 hag va hng tiep tuc noi songSau tuần thất bại thảm hại đầu tháng 8, thị trường đã hồi phục mạnh. Dù Vn-Index chưa thể vượt ngưỡng 660 điểm trong phiên cuối tuần do áp lực chốt lãi ngắn hạn nhưng dòng tiền nhanh chóng quay lại thị trường tiếp tục giúp chỉ số này củng cố xu hướng tăng trung hạn. Dù vậy, giới chuyên gia chứng khoán vẫn khá lo ngại về diễn biến thị trường khi bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ. Theo bà Lê Nguyệt Ánh, CFA, Giám đốc Phân tích, CTCK ACBS, VN-Index có thể vẫn gặp khó trong tuần mới.

Tuần qua cũng là một tuần giao dịch thành công của các cổ phiếu đầu cơ sau chuỗi ngày giảm mạnh do có tin đồn tiêu cực hoặc tác động thiếu tích cực từ kết quả kinh doanh… Tuy nhiên, theo nhận định của giới phân tích, khi tình hình thế giới còn đang rất nhiều biến đổi bất ổn và vĩ mô trong nước chưa có nhiều điểm sáng hỗ trợ thì chiến lược đầu tư vào nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ rất rủi ro và sẽ khó mang lại lợi nhuận cao.

Đồng thời, các chuyên gia cũng bảo lưu quan điểm, dòng tiền vẫn sẽ lựa chọn giải pháp an toàn và trú ấn vào các cổ phiếu bluechip có kết quả kinh doanh tốt. Đây cũng sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường tăng điểm về cuối năm.

Tuy nhiên, sau một tuần tăng khá mạnh các cổ phiếu lớn, bước vào phiên giao dịch đầu tuần, sự điều chỉnh của các mã này khiến thị trường tiếp tục giảm điểm khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 1,65 điểm (-0,25%) xuống 654,06 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 5,43 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 60,78 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, tâm lý nhà đầu tư thận trọng tiếp tục khiến giao dịch nhỏ giọt, thị trường thiếu động lực để hồi phục.

Trong khi cặp đôi cổ phiếu lớn họ dầu khí là PVD và GAS tăng khá tốt nhưng các cổ phiếu họ ngân hàng, với tiêu điểm chính là VCB đang giảm khá mạnh 1.000 đồng/CP, cùng sắc đỏ của các mã BID, CTG, STB đóng vai trò lực hãm chính của thị trường.

Nếu trong các phiên cuối tuần trước, lần lượt các ông lớn là VIC, VNM là điểm tựa chính dẫn dắt đà tăng điểm thì sang phiên đầu tuần này (15/8), trong khi VNM lùi về mốc tham chiếu thì VIC đang giảm 0,82%. Ngoài ra, các trụ cột lớn khác như MSN, BVH cũng giảm điểm hoặc đứng giá tham chiếu.

Trái lại, cặp đôi cổ phiếu đầu cơ HAG-HNG vẫn là tâm điểm của thị trường. Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh giúp thanh khoản 2 mã này tăng cao và đang dẫn đầu thị trường với HAG khớp 3,52 triệu đơn vị, HNG khớp 1,85 triệu đơn vị, sau 45 phút giao dịch. Tuy nhiên, áp lực chốt lời có dấu hiệu xuất hiện khiến cả hai mã này đang rung lắc nhẹ quanh mốc giá trần.

... tiếp tục cập nhậtTheo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm