Phiên sáng 14/11: Ông Trịnh Văn Quyết vượt qua ông Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất sàn chứng khoán

Cập nhật: 11:18 | 14/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Cuộc bám đuổi giữa 2 tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam tiếp tục gay cấn trong phiên sáng nay khi cả 3 cổ phiếu ROS, FLC và VIC đều duy trì đà tăng tốt.

phien sang 1411 ong trinh van quyet vuot qua ong pham nhat vuong thanh nguoi giau nhat san chung khoan


Trong phiên cuối tuần trước, thị trường đã chứng kiến “cuộc đua” của 2 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC) và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC (FLC) và Công ty Faros (ROS) thông qua những cú nước rút về giá của 3 mã cổ phiếu này. Có thời điểm, ông Quyết đã vượt qua vị trí số 1 người giàu nhất trên sàn chứng khoán mà ông Vượng nắm giữ nhiều năm nay. Tuy nhiên, về cuối phiên, trong khi giá ROS đã “kịch kim”, thì với việc VIC đảo chiều, được đẩy lên mức giá cao nhất ngày đã giúp ông Vượng lấy lại được vị trí số 1 với tổng tài sản trên sàn hơn ông Quyết hoảng 800 tỷ đồng.

Nhận định về “cuộc đua” này, nhiều nhà đầu tư, cũng các chuyên gia chứng khoan cho rằng, sẽ còn nhiều điểm hấp dẫn.

Đúng như vậy, ngay khi bước vào phiên sáng nay, dù chịu chút áp lực chốt lời đầu phiên, nhưng sau đó cả 3 mã FLC, ROS và VIC đều đã nhanh chóng được kéo tăng trở lại, trong đó ROS thậm chí đã được kéo lên mức giá trần 116.300 đồng, trong khi VIC cũng lên mức 44.600 đồng.

Với mức giá hiện tại, ông Quyết đã chính thức vượt qua ông Vượng trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản tạm tính hiện là 33.288 tỷ đồng, hơn ông Vượng hơn 920 tỷ đồng.

Trong 3 mã này, dĩ nhiên thanh khoản tại FLC là tốt nhất với hơn 7,2 triệu đơn vị được khớp sau 50 phút giao dịch, còn 2 mã còn lại đều có tổng khớp dưới 1 triệu đơn vị.

Ngoài “cuộc đua kỳ thú” giữa 3 mã cổ phiếu trên, thị trường cũng chứng kiến một số điểm khởi sắc khác như VHG khi tiếp tục tăng trần lên 3.070 đồng với 2,43 triệu đơn vị được khớp. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu cao su tự nhiên khác như PHR, DPR, TRC đều đang giảm giá, TNC cũng chỉ giữ được sắc xanh nhạt và đà tăng không vững.

Ngoài ra, cũng phải kể đến sự khởi sắc trở lại của nhóm cổ phiếu thép khi TLH đang ở mức trần 10.950 đồng với hơn 1,2 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị. Các mã lớn hơn như HPG, HSG, SMC, NKG cũng đều tăng rất tốt, trong đó HPG đang được khớp hơn 1 triệu đơn vị.

Dù VIC và ROS tăng tốt, nhưng các mã lớn khác như VNM, nhóm ngân hàng, nhóm dầu khí đang giao dịch dưới tham chiếu, khiến VN-Index không thể bứt phá, mà chỉ giằng co quanh tham chiếu.

Cũng có diễn biến tương tự VN-Index, HNX-Index cũng liên tục đảo chiều trong nửa đầu phiên sáng nay. Một vài mã lớn đang hỗ trợ cho HNX-Index như NTP, LAS, PVB, trong khi các mã nhỏ như NHP, HKB, TTH tiếp tục giảm sàn, trong đó HKB vẫn là mã có thanh khoản tốt nhất với 2,9 triệu đơn vị được khớp.

Ở chiều ngược lại, thị trường ghi nhận sự tích cực của ACM khi đang ở mức trần 2.000 đồng với hơn 850.000 đơn vị được khớp và còn dư mua trần gần nửa triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu ngành than cũng đang tiếp tục nổi sóng với hàng loạt mã tăng trần như TC6, TCS, TDN, THT, TVD.

Tiếp tục cập nhật...

Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm