Phiên sáng 11/11: Thị trường giằng co, cổ phiếu cao su tiếp tục thăng hoa

Cập nhật: 13:49 | 11/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Trái với diễn biến điều chỉnh của các cổ phiếu trong nhóm ngành thép, các mã cao su tự nhiên tiếp tục thăng hoa trong phiên giao dịch sáng 11/11 nhờ thông tin tích cực từ giá cao su tăng vọt.

phien sang 1111 thi truong giang co co phieu cao su tiep tuc thang hoa


Sau “cơn lốc” phản ứng với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và chứng khoán Việt Nam đã bất ngờ bật tăng mạnh. Trong phiên hôm qua (ngày 10/11), lực cầu gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu bluechip và đã lan tỏa sang toàn thị trường giúp cả 2 chỉ số đóng cửa ở mức điểm cao nhất ngày.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên gia, những tác động trong thời gian tới là không dễ đoán định. Theo ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng phòng phân tích IVS, từ nay đến khi chính thức nhậm chức, ông Trump sẽ chưa tiết lộ những dự định chính sách của mình nên trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam chủ yếu chịu tác động về mặt tâm lý.

Trong khoảng 3 tháng tới, thị trường sẽ ít biến động và VN-Index có cơ hội tăng điểm trở lại, mục tiêu trước mắt là lấy lại vùng 675 điểm. Trong thời gian này, trong nước có thể xuất hiện những thông tin hỗ trợ thị trường chứng khoán, kỳ vọng VN-Index tiến lên vùng 690 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, tâm lý thận trọng quan sát khiến thị trường trở lại giao dịch trong sắc đỏ. Đáng chú ý, sau cú bứt phá mạnh trong phiên hôm qua, các cổ phiếu trong nhóm ngành thép đã đồng loạt quay đầu đi xuống như HSG, HPG, NKG

Thị trường vẫn giao dịch lình xình đi ngang khi sang phiên khớp lệnh liên tục. Chỉ số Vn-Index liên tục “nhảy múa” quanh mốc tham chiếu bởi dòng tiền trở nên thận trọng hơn.

Trụ cột VNM sau phiên tăng tích cực hôm qua cũng đã trở lại giao dịch trong sắc đỏ, cùng một số mã lớn khác như VIC, HSG, HPG, KDC… điều chỉnh, đã tác động khá tiêu cực tới thị trường.

Trái với sự hạ nhiệt của nhóm cổ phiếu thép, các cổ phiếu trong nhóm khoáng sản vẫn duy trì đà tăng tích cực. Bên cạnh các mã nhỏ như KSA, LCM tăng trần; các mã khác như KSB tăng 0,6%, BMC tăng 3,4%, FCM tăng 0,5%.

Tâm điểm đáng chú ý trong phiên sáng nay vẫn là các cổ phiếu trong nhóm cao su tự nhiên. Các mã này tiếp tục thăng hoa với PHR và VHG duy trì sắc tím, DPR tăng 4%, TRC tăng 5,6% và TNC tăng 0,5%.

Được biết, sau khi tạo đỉnh vào năm 2011, giá cao su trên thế giới đã có đợt lao dốc kéo dài và điều này khiến cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực trồng, khai thác cao su tự nhiên gặp muôn vàn khó khăn.

Trong đêm 10/11, hợp đồng tương lai cao su giao trên sàn Tocom đã leo lên 205 yên/kg, mức cao nhất trong vòng 1 năm qua. So với mức đáy được thiết lập hồi đầu năm thì giá cao su hiện đã tăng gần 40%. Đây chính là thông tin tiếp sức cho sự bứt phá của các mã trong nhóm cao su tự nhiên.

Cùng với biến động giằng co của thị trường, cổ phiếu nóng ROS cũng giao động khá mạnh trong phiên sáng nay. Sau cú lao dốc khá mạnh ở đầu phiên, ROS đã đảo chiều và bật tăng tích cực sau hơn 1 giờ giao dịch. Hiện ROS tăng 1,28% lên mức giá 102.900 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 0,36 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật

Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm