Phiên giao dịch sáng 9/8: Đu theo giá dầu

Cập nhật: 11:26 | 09/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Cùng với sự khởi sắc của giá dầu thô và nhóm cổ phiếu năng lượng trên thị trường chứng khoán thế giới, nhóm cổ phiếu dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam cũng vọt tăng mạnh trong phiên sáng nay, giúp 2 sàn duy trì sắc xanh. Tuy nhiên, đà tăng không vững do lực cầu đang rất yếu.

phien giao dich sang 98 du theo gia dau


Trong phiên giao dịch đầu tuần mới vừa kết thúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá dầu thô thế giới tăng gần 3% sau thông tin một thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) để nghị mở lại đàm phán về đóng băng sản lượng.

Với đà tăng mạnh của giá dầu đã giúp nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh trong phiên đầu tuần, góp phần giúp chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm, trong khi hãm đà giảm của phố Wall khi nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học giảm mạnh.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng không nằm ngoài xu hướng chung khi đều có sắc xanh tốt ngay khi mở cửa, giúp cả 2 sàn tăng điểm dù tâm lý chung của thị trường vẫn tỏ ra rất thận trọng.

Cụ thể, kết thúc đợt 1, VN-Index tăng nhẹ 0,2 điểm (+0,03%), lên 629,66 điểm với chỉ hơn 2 triệu đơn vị, giá trị 23,7 tỷ đồng được khớp.

Góp công lớn cho sắc xanh của VN-Index chính là đà tăng tốt ở GAS và PVD. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng tại 2 mã này được nới rộng dần, giúp VN-Index cũng mở rộng đà tăng, qua đó lan tỏa sự tích cực ra thị trường, kéo thêm nhiều mã tăng giá.

Tuy nhiên, tâm lý thận trong của nhà đầu tư khiến thị trường diễn ra chậm, thanh khoản ở mức lẹt đẹt.

Ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí, nhóm cổ phiếu thép cũng đang có diễn biến khá tích cực về giá khi cả HPG, HSG, TLH, SMC, NKG đều tăng giá, chỉ có VIS đang chịu chút áp lực, nên đang giảm nhẹ 1 bước giá. Nhóm cổ phiếu đường với SBT, BHS, LSS cũng đang có vị ngọt của mình.

Trong khi đó, với kết quả kinh doanh bết bát, JVC đang chịu áp lực bán tháo mạnh và đang giảm sàn về 2.900 đồng với dư bán sàn gần 1,5 triệu đơn vị và lượng khớp chưa tới 0,4 triệu đơn vị.

Hôm nay là ngày đầu tiên TTF vào diện kiểm soát của HOSE, do đó cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào phiên chiều. Với những thông tin tiêu cực liên tiếp, nhiều khả năng cổ phiếu này sẽ khó tránh khỏi phiên giảm sàn thứ 16 liên tiếp và mức giá 14.000 đồng đang chờ đợi TTF trong phiên giao dịch chiều nay.

Ở chiều ngược lại, VHG lại đảo chiều ngoạn mục sáng nay khi mở cửa ở mức sàn 2.700 đồng, nhưng với lực cầu tốt, mã này đã đảo chiều và đang giao dịch ở mức trần 2.900 đồng với 1,19 triệu đơn vị được khớp, còn dư mua trần.

Trên HNX, nhóm dầu khí cũng đang có diễn biến tích cực, cùng với AAA, VCS, NTP hỗ trợ cho HNX-Index.

... Tiếp tục cập nhật


Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan