Phiên giao dịch sáng 28/11: Thị trường lao dốc, KLF vẫn thăng hoa

Cập nhật: 11:36 | 28/11/2016 Theo dõi KTCK trên

Bất chấp thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm, trong đó phố Wall liên tiếp thiết lập mức cao kỷ lục mới, nhưng chứng khoán Việt Nam lại lao dốc ngay trong phiên mở đầu tuần mới.

phien giao dich sang 2811 thi truong lao doc klf van thang hoa


Hôm nay, ngành chứng khoán kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, nhiều người kỳ vọng thị trường sẽ có phiên giao dịch khởi sắc để mừng tuổi 20, nhất là khi chứng khoán thế giới cuối tuần qua đồng loạt tăng điểm, chứng khoán châu Á sáng nay cũng đa số có sắc xanh. Tuy nhiên, ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu sáng nay, lực bán đã ồ ạt được tung ra, khiến thị trường giảm ngay khi mở cửa.

Đà giảm mỗi lúc một nới rộng hơn khi lực bán diễn ra trên diện rộng ở hầu khắp các mã, trong đó cung ngoại đóng vai trò khá lớn. Không chỉ dừng lại ở VNM, nhà đầu tư nước ngoài đã đẩy mạnh bán ra ở hàng loạt mã khác, từ bluechip cho tới cổ phiếu vừa và nhỏ, kéo hơn 140 mã giảm giá, đẩy VN-Index xuống dưới ngưỡng 670 điểm.

VNM là đối tượng chính bị khối ngoại ép trong nhiều phiên vừa qua và tiếp tục diễn ra trong phiên sáng nay. Hiện VNM đang bị bán ròng gần 330.000 đơn vị, bằng 46% tổng khối lượng khớp của mã này, khiến VNM giảm 1,93% xuống 131.900 đồng.

Ngoài VNM, khối ngoại cũng bán mạnh VIC, BVH, PVD, STB, SBT, VCB, thậm chí các mã nhỏ như DLG, HQC, FLC cũng bị khối này bán ra mạnh.

Trong nhóm bluechip, sắc xanh le lói chỉ còn xuất hiện ở một vài mã như DPM, GMD, MWG, còn lại đều chìm trong sắc đỏ. VN-Index vì vậy cũng giảm tới hơn 1%.

Khá hơn chút ít, HNX-Index có được sắc xanh nhạt trong ít phút đầu phiên. Tuy nhiên ngay khi sàn HOSE khớp lệnh với áp lực bán mạnh, sàn HNX cũng nhanh chóng đảo chiều, chỉ số HNX-Index sau đó nới rộng dần đà giảm khi ACB, VCS, VCG, nhóm dầu khí trên sàn này đều đang giao dịch dưới tham chiếu.

Trong khi đó, đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường, một số mã có tính đầu cơ cao trên sàn này lại vẫn có sắc tím như NHP, FID và đặc biệt là KLF. Sau khi chịu áp lực chốt lời rất lớn trong phiên cuối tuần trước, nhưng lực cầu trợ giá rất mạnh để giúp mã này duy trì đà tăng trần, KLF tiếp tục thăng hoa trong phiên sáng nay với 4,58 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần 2.800 đồng hơn 3,66 triệu đơn vị.

... Tiếp tục cập nhật

Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm