Phiên giao dịch sáng 17/8: Chốt mạnh HAG và HNG

Cập nhật: 11:29 | 17/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Sau chuỗi tăng mạnh liên tiếp từ 8/8 với mức tăng lần lượt hơn 39% và 44,6%, cặp đôi HAG - HNG đã chịu áp lực chốt lời trong phiên hôm qua và áp lực này diễn ra mạnh hơn trong phiên sáng nay, kéo cả 2 giảm sàn.

phien giao dich sang 178 chot manh hag va hngSau thông báo chốt quyền để tổ chức ĐHCĐ thường niên 2016, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG đã có chuỗi tăng điểm ấn tượng và là đợt sóng kéo dài nhất của cặp đôi này. Ngay từ cuối phiên đầu tuần trước (8/8), cả 2 bắt đầu nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư và kéo dài chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp, trong đó có 4 phiên tăng trần với HAG và 7 phiên liên tiếp, trong đó có 5 phiên tăng trần liên tiếp đối với HNG.

Chuỗi tăng này giúp HAG tăng hơn 39% giá trị, còn HNG tăng 44,6% giá trị. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch chiều qua, áp lực chốt lời đã xuất hiện, đặc biệt là với HAG, khiến mã này quay đầu giảm giá, trong khi HNG cũng chỉ còn giữ được mức tăng tối thiểu dù đầu phiên đã tiến sát mức giá trần.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, áp lực chốt lời diễn ra mạnh và dứt khoát hơn, đẩy cả 2 giảm sàn, nhưng lực mua cũng khá tốt, giúp cả 2 có thanh khoản cao, trong đó HAG được khớp hơn 3 triệu đơn vị và HNG đươc khớp gần 1,2 triệu đơn vị.

Một mã có tính thị trường khác cũng bị bán mạnh trong sáng nay là DLG khi giảm sàn ngay khi mở cửa, xuống 5.600 đồng với tổng khớp hơn 2,2 triệu đơn vị. Tuy nhiên, có không ít phiên, DLG giao dịch ở mức sàn trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch, nhưng lại được kéo trở lại tham chiếu trong đợt ATC.

Trở lại với diễn biến chung của thị trường, với sự hỗ trợ của VNM và một vài bluechip khác như HPG, GMD, PVD, VN-Index có sắc xanh khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhưng thanh khoản ở mức thấp do sự thận trọng của nhà đầu tư.

Cụ thể, VN-Index mở cửa tăng 1,35 điểm (+0,21%), lên 659,46 điểm với 2,86 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị 45,25 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu dược, nhất là ở DHG khi công ty vừa công bố lợi nhuận sụt giảm khá mạnh, cùng với đà giảm ở các mã lớn như nhóm ngân hàng, VIC, khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu.

Ngưỡng cản 660 điểm tưởng chừng sẽ dễ dàng vượt qua, nhưng sau 2 phiên giao dịch đầu tuần cho thấy, đây không phải là điều đơn giản, dù VN-Index chỉ các ngưỡng này nửa bước chân.

KDC sau 2 phiên tăng trần với kỳ vọng của giới đầu tư về mùa Trung thu cũng đã quay đầu giảm giá trong phiên sáng nay.

Cùng với VNM, GAS cũng đã trở lại, giúp VN-Index không giảm sâu, mà chủ yếu là giằng co nhẹ quanh mốc tham chiếu trong phiên giao dịch sáng nay.

Trong các mã đáng chú ý khác, tưởng chừng nhóm chứng khoán chuẩn bị bước vào đợt sóng sau thời gian dài lình xình khi tăng khá tốt phiên hôm qua, nhưng nhóm này cũng nhanh chóng quay đầu giảm trong phiên sáng nay. SSI, HCM, VND, BVS đều đang giao dịch dưới tham chiếu.

Trong khi đó, chuỗi giảm sàn tại DRH vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi lực cầu gần như không có, trong khi những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu này muốn tháo chạy ngày một nhiều. Hiện DRH đang giao dịch ở mức sàn 20.000 đồng và còn dư bán sàn gần 3,5 triệu đơn vị, trong khi mới chỉ khớp được hơn 10.000 đơn vị.

Trong khi đó, HAS vẫn duy trì sắc tím, lên mức 10.300 đồng, nhưng thanh khoản cũng èo uột do lực bán gần không có. Cũng có sắc tím như HAS còn có LCG, TCO và một vài mã khác, nhưng mức tăng trần ở các mã này không thật sự thuyết phục như HAS, LCG, TCO.

Trên HNX, một số mã dầu khí đã trở lại, nhưng với sự đảo chiều của nhóm chứng khoán, ACB, NTP và đà giảm của VCG khiến HNX-Index nhanh chóng đảo chiều sau thời gian ít ỏi đầu phiên có sắc xanh. Đà giảm của chỉ số này đang dần được nới rộng.
... Tiếp tục cập nhậtTheo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm