Phiên giao dịch ngày 28/11/2022: Những cổ phiếu cần lưu ý

Cập nhật: 17:30 | 27/11/2022 Theo dõi KTCK trên

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch 28/11/2022, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Xem xét mua cổ phiếu STB ở mức giá hiện tại

Mức Stock Rating của STB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) đóng cửa ở mức 66 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của STB đóng cửa tăng 4% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên trong vài phiên tới và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn.

Phiên giao dịch ngày 28/11/2022: Những cổ phiếu cần lưu ý
FSC khuyến nghị NĐTngắn hạn có thể xem xét MUA cổ phiếu STB ở mức giá hiện tại. Hình minh họa

Xu hướng ngắn hạn của STB cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA cổ phiếu này ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu dưới mức 5% và tăng dần tỷ trọng khi mức Stock Rating trên 80 điểm.

Công ty chứng khoán MB - MBS

Khuyến nghị mua cổ phiếu KBC với giá mục tiêu 28.600 đồng/cp

Trong 9T/2022, với diễn biến phức tạp từ địa chính trị cũng như lạm phát toàn cầu, lãi suất tăng cao và các diễn biến bất lợi cho thị trường bất động sản trong nước đã khiến cho KQKD của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (HOSE: KBC) không mấy khả quan so với cùng kỳ và tỷ lệ hoàn thành kế hoạch doanh thu rất thấp. Cụ thể, trong 9T2022, KBC chỉ mới hoàn thành 13% kế hoạch doanh thu đề ra đạt gần 1,3 nghìn tỷ đồng (-58.1% YoY).

Dù vậy, LNST trong 9T/2022 ghi nhận con số vượt trội đạt hơn 2,1 nghìn tỷ đồng (+194% YoY) đến chủ yếu từ khoản lãi từ việc đánh giá lại tài sản. Tuy nhiên, MBS vẫn kỳ vọng vào sự khả quan trong trung hạn với việc công ty có thể ghi nhận được doanh thu từ các dự án lớn như KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, Tràng Duệ 3 và KĐT Phúc Ninh, Tràng Cát trong năm 2023 và trung hạn. Do đó, giá khuyến nghị với cổ phiếu KBC mà MBS đưa ra là 28.600 đồng/cp.

Luận điểm đầu tư: Hưởng lợi từ xu hướng thu hút FDI của Việt Nam và chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi TQ nhờ vị thế lớn trong ngành BĐS KCN. MBS kì vọng KBC sẽ hưởng lợi từ nguồn FDI lớn vào Việt Nam và làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi TQ dựa vào kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn như Apple, Samsung, LG, Heesung Electronics...

Một trong những nhà phát triển BĐS KCN lớn nhất Việt Nam. KBC đang quản lý một diện tích BĐS KCN lớn, hơn 4.713 ha, tập trung chủ yếu ở miền Bắc Việt Nam với nhiều Khu công nghiệp (KCN) có lợi thế cạnh tranh thu hút được đối tác nước nước ngoài như KCN Quế Võ (Bắc Ninh), KCN Tràng Duệ (Hải Phòng),… Ngoài ra cũng có những KCN lớn ở HCM như Tân Phú Trung, hiện đang là 1 trong những KCN lớn có tỷ lệ lấp đầy cao nhất khu vực miền Nam.

Những đại dự án như KCN Tràng Duệ hay KĐT Tràng Cát sẽ đem lại nguồn thu lớn. KCN Tràng Duệ III (687ha) và dự án KĐT Tràng Cát gần như hoàn tất việc đền bù và nộp tiền sử dụng đất và được chính quyền Thành Phố Hải Phòng bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh. Những dự án này dự kiến sẽ đem lại nguồn thu cực lớn cho KBC trong 10 năm tới. Kế hoạch mở rộng và phát triển quỹ đất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. KBC liên tục có nhiều dự án mở rộng quỹ đất trên nhiều vùng miền với gần 20 dự án có diện tích hơn 5.000ha trên khắp Việt Nam.

Công ty Chứng khoán SSI - SSI Research

Lặp lại khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu PNJ

SSI giữ nguyên dự báo lợi nhuận của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) năm 2022 và 2023 lần lượt ở mức 1,8 nghìn tỷ đồng (tăng 79% so với cùng kỳ) và 2,1 nghìn tỷ đồng (tăng 14% so với cùng kỳ). Tăng trưởng lợi nhuận ròng giai đoạn tháng 11~ 12/2022dự kiến sẽ giảm tốc xuống mức 5% so với cùng kỳ (so với mức tăng trưởng 114% so với cùng kỳ trong 10 tháng đầu năm 2022), trước khi phục hồi trở lại mức tăng trưởng trên 10% vào năm 2023, do nhu cầu bị dồn nén rất lớn đối với các sản phẩm của PNJ trong giai đoạn tháng 11~ 12/2021.

SSI lặp lại khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu PNJ, cùng với giá mục tiêu 1 năm là 117.000 đồng/cổ phiếu, tương đương với tiềm năng tăng giá là 15%.

Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Duy trì khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu MWG

Sau khi điều chỉnh giảm dự báo LN năm 2022-23, BVSC giảm 17,8% giá mục tiêu cho Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) xuống 53.400 đồng/cổ phiếu (từ mức 65.000 đồng/cp trước đây).

Ở mức giá hiện tại, MWG đang giao dịch ở mức P/E là 11,4x (giữa năm 2023) và 10,2x (cuối năm 2023), so với 15,5x của mức trung bình 5 năm qua. Triển vọng vẫn thách thức trong ngắn hạn, BVSC khuyến nghị các nhà đầu tư theo dõi và bắt đầu tăng tỷ trọng khi hồ sơ risk-reward của cổ phiếu này trở nên hấp dẫn hơn.

BVSC duy trì quan điểm MWG là đại diện tốt nhất cho tiêu dùng bán lẻ của Việt Nam, câu chuyện chuyển biến của BHX và chủ đề hợp nhất trong dài hạn. Duy trì khuyến nghị Outperform.

Các rủi ro cần quan tâm: (1) Sức mua giảm mạnh hơn kỳ vọng, do các yếu tố vĩ mô như lạm phát, lãi suất tăng, biến động tỷ giá, thị trường bất động sản trầm lắng và công nhân thiếu việc làm; và (2) Gián đoạn nguồn cung diễn ra lâu hơn kỳ vọng.

Những khuyến nghị của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

VDSC: Sao Ta (FMC) gặp khó trong ngắn hạn trước khi bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng những tác động tiêu cực của nền kinh tế thế giới đối với ngành tôm và Công ty CP ...

Cổ phiếu dầu khí dẫn dắt thị trường hồi phục, VN-Index tăng nhẹ hơn 2 điểm tuần qua

Tuần giao dịch từ ngày 21-25/11, VN-Index tăng nhẹ hơn 2 điểm nhờ sự tích cực nhất từ nhóm cổ phiếu dầu khí, cụ thể ...

Chủ tịch Danh Khôi (NRC) lại bị "call margin" bối cảnh cổ phiếu liên tiếp "lau sàn"

Động thái call margin của các công ty chứng khoán đối với lãnh đạo Tập đoàn Danh Khôi diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ...

Đức Anh