Phiên giao dịch ngày 21/10/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Cập nhật: 18:00 | 20/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 21/10/2021, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Nhận định chứng khoán ngày 21/10: Có thể biến động mạnh trong phiên đáo hạn HĐTL

Một cổ phiếu phân bón sàn HNX tăng hơn 50% sau 7 phiên

Công ty chứng khoán VNDirect - VND

Khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu MCH với giá mục tiêu 146.800 đồng/cp

CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer (UPCoM - Mã: MCH) là công ty con của Tập đoàn Masan (MSN) và là công ty dẫn đầu trong nhiều ngành hàng tiêu dùng. MCH có danh mục sản phẩm rộng với: Thực phẩm tiện lợi (mì gói, cháo ăn liền), gia vị (nước tương, nước mắm, tương ớt), thịt chế biến (xúc xích tiệt trùng, thịt viên), nước giải khát, cà phê, ngũ cốc, Hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Theo Kantar Worldpanel, 98% hộ gia đình Việt Nam có ít nhất một sản phẩm của Masan Consumer trong năm 2020.

Nhu cầu về các sản phẩm cao cấp đang tăng mạnh ở Việt Nam nhờ sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu, thu nhập cũng như nhận thức về sức khỏe cao hơn. MCH đã có vị thế vững chắc trong dòng sản phẩm cao cấp với mì ly Omachi và Omachi Business. Trong giai đoạn 2021-23, MCH có kế hoạch phát triển hơn nữa các sản phẩm bữa ăn hoàn chỉnh bằng cách tập trung vào bao bì hộp cao cấp (thay vì gói), phát triển các dòng sản phẩm mới (ví dụ như phở) và tăng khối lượng thịt trong mỗi sản phẩm.

4533-co-phieu-luu-y
VND đưa ra khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu MCH với giá mục tiêu 146.800 đồng/cp. Hình minh họa

VND kỳ vọng doanh thu của MCH sẽ tăng trưởng 12,6%/9,7%/9,8% so với cùng kỳ (svck) trong năm 2021-23 nhờ 1) DT từ thực phẩm tiện lợi tăng 17,2%/9,6%/10,8% svck, 2) DT mảng gia vị tăng 9,4%/7,9%/7,1% svck và 3) DT nước giải khát tăng 11,2%/11,3%/15,0% svck. Lợi nhuận ròng đạt mức tăng trưởng hai con số 12,2%/11,9%/12,2% svck trong năm 2021-23 nhờ 1) chi phí bán hàng & quản lý DN giảm do việc sáp nhập với VCM sẽ giúp MCH tiết kiệm chi phí bán hàng và 2) tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện 0,1/ 0,3 điểm % trong năm 2022/23 sau khi thu hẹp 0,4 điểm % trong năm 2021 do sự thay đổi cơ cấu sản phẩm.

Do đó,VND khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu MCH với giá mục tiêu 146.800 đồng/cp. MCH được giao dịch ở mức P/E 18,9x, thấp hơn 25,2% so với mức trung bình của các công ty cùng ngành. Giá mục tiêu của MCH dựa trên sự kết hợp với tỷ trọng bằng nhau giữa phương pháp định giá DCF và P/E 2022 là 20,0x. Tiềm năng tăng giá bao gồm 1) nhu cầu thực phẩm tiện lợi cao hơn dự kiến do tác động của các lệnh giãn cách xã hội và 2) giá nguyên liệu đầu vào thấp hơn dự kiến. Rủi ro giảm giá bao gồm: 1) Dịch Covid-19 kéo dài hơn dự kiến và 2) giá nguyên liệu đầu vào cao hơn dự kiến.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu TDC được nâng lên mức tăng

6T2021, TDC (CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương – sàn HOSE) ghi nhận doanh thu thuần đạt 614 tỷ đồng, giảm nhẹ -8% YoY và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ chỉ đạt 35 tỷ đồng, tăng +84% YoY. Tăng trưởng của lợi nhuận chủ yếu do Công ty tiết giảm các chi phí lãi vay, chi phí quản lý và chi phí bán hàng.

Cho năm 2021, TDC đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.696 tỷ đồng, giảm -2% YoY và LNST đạt 173 tỷ đồng, giảm -11% YoY. Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 11%.

TDC dự kiến phát hành 35 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ lên 1.350 tỷ đồng thông qua hình thức đấu giá, sau đợt phát hành tỷ lệ sở hữu của cổ đông nhà nước là Becamex sẽ giảm xuống dưới 51%. Việc phát hành thành công sẽ giúp cho TDC có nguồn vốn để tiếp tục triểu khai các dự án hiện có.

TDC sở hữu quỹ đất 54ha, tập trung chủ yếu tại Thành phố Mới Bình Dương trong đó phần lớn là đất sạch, đã thực hiện giải phóng đền bù và đóng tiền sử dụng đất. Tính tới cuối quý 2/2021, giá trị xây dựng dở dang của các dự án BĐS của TDC (cả ngắn hạn lẫn dài hạn) đã vượt trên 4.000 tỷ đồng và giá trị thị trường hiện tại của các quỹ đất mà Công ty đang sở hữu cao hơn đáng kể so với giá trị sổ sách.

Bên cạnh đó, TDC còn sở hữu dự án Khu Đô thị Bắc Sông cấm tại Thủy Nguyên, Hải Phòng với quy mô 10,2 ha. Giá đất tại huyện Thủy Nguyên đã tăng mạnh trong năm 2020 khi có kế hoạch thành lập thành phố và Hải Phòng sẽ di dời các cơ quan ban ngành về đây.

TDC cũng là doanh nghiệp chia cổ tức tiền mặt rất đều đặn với tỷ lệ chia hàng năm đều trên 10%. Ở mức giá hiện tại, TDC đang được giao dịch tại P/E kế hoạch năm 2021 là 11.2x. Mức Stock Rating của TDC ở mức 89 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của TDC đạt mức cao nhất 52 tuần với KLGD tăng đột biến và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Đồng thời, đồ thị giá cũng kết thúc giai đoạn tích lũy trung hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của TDC cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trong cổ phiếu ở mức 11,88%.

Xem xét mua cổ phiếu MBS ở mức giá hiện tại

Mức Stock Rating của MBS (CTCP Chứng khoán MB – sàn HNX) ở mức 90 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của MBS vượt lên trên đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đồ thị giá cũng xác nhận mô hình tăng giá Bullish BAT và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể nhanh chóng kiểm định lại mức kháng cự 38.00.

Xu hướng ngắn hạn của MBS cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 33,85%.

Cổ phiếu CTR vẫn trong giai đoạn tích lũy

Mức Stock Rating của CTR (Tổng Công ty cổ phần Công trình Viettel – Mã: UPCoM) ở mức 81 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của CTR đạt mức cao nhất 52 tuần, nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn, đặc biệt mức Sức mạnh giá của CTR ở mức 75 điểm cho thấy xu hướng TĂNG chưa hoàn toàn bền vững và các NĐT chỉ nên nắm giữ ở tỷ trọng thấp dưới 5%.

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

Chốt lãi cổ phiếu PHR khi tiếp cận ngưỡng 64.300 đồng/cp

Cổ phiếu PHR (CTCP Cao su Phước Hòa – sàn HOSE) đang hình thành phiên có tín hiệu hồi phục từ ngưỡng hỗ đáy 60.5 Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên đường MA20 và MA50 báo hiệu xu hướng hồi phục.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 56.0, chốt lãi tại ngưỡng 64.3 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 52.2.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định chứng khoán ngày 21/10: Có thể biến động mạnh trong phiên đáo hạn HĐTL

Sau phần lớn thời gian lình xình đi ngang, thị trường bất ngờ rơi mạnh khiến VN-Index có thời điểm mất gần 20 điểm. Tuy ...

Một cổ phiếu phân bón sàn HNX tăng hơn 50% sau 7 phiên

Cổ phiếu PSW của CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (HNX: PSW) vừa ghi nhận chuỗi 7 phiên tăng giá ...

Chọn cổ phiếu nào cho quý IV?

“Rất phân hoá” là ý kiến của hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư lâu năm trên thị trường, nhưng đã có tín ...

Tuệ An