Phiên giao dịch ngày 14/10/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Cập nhật: 18:00 | 13/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 14/10/2021, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Nhận định chứng khoán ngày 14/10: Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi

Hơn 500 tỷ đồng bị rút ròng phiên VN-Index điều chỉnh, HPG tiếp tục là “quán quân” bán ròng

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

Chốt lãi khi cổ phiếu VNP tiếp cận ngưỡng 25.000 đồng/cp

Cổ phiếu VNP (CTCP Nhựa Việt Nam – sàn UPCoM) nằm trong xu hướng hồi phục về ngưỡng 26.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD sắp xác nhận đà tăng. Đường giá cổ phiếu hồi cũng đã cắt lên MA20 đang báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 22.5, chốt lãi tại ngưỡng 25.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 21.5.

4325-co-phieu-luu-y
BSC khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu VNP tiếp cận ngưỡng 25.000 đồng/cp. Hình minh họa

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mua cổ phiếu AGR ở mức giá hiện tại với tỷ trọng tối ưu ở mức 29,40%

Mức Stock Rating của AGR (CTCP Chứng khoán Agribank – sàn HOSE) ở mức 91 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của AGR đóng cửa phiên 12/10 tăng 2,3% với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên trong phiên 12/10. Đồng thời, đồ thị giá của AGR có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 17.60 và vùng đỉnh ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của AGR cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng tối ưu ở mức 29,40%.

Tiếp tục nắm giữ đối với cổ phiếu HDC

Mức Stock Rating của HDC (CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu – sàn HOSE) ở mức 94 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của HDC đóng cửa phiên 12/10 tăng 6,5% với KLGD tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá đang rơi vào trạng thái quá mua cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện. Ngoài ra, Sức mạnh giá của HDC ở mức 96 điểm cho thấy rủi ro ngắn hạn của cổ phiếu này vẫn ở mức thấp và đà tăng ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

FSC đã mở ra khuyến nghị mua HDC vào ngày 19/07/2021 với mức tỷ suất sinh lời đạt được 70,75% (xem chi tiết TẠI ĐÂY). Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT tiếp tục NẮM GIỮ.

Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PET

Với việc kiểm soát dịch COVID-19 tốt hơn ở Việt Nam và việc gia tăng mở cửa trở lại, chúng tôi loại bỏ mức chiết khấu định giá 5%, mà chúng tôi đã áp dụng cho sự không chắc chắn từ COVID-19 trong cập nhật ngành trước đây.

BVSC duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với PET của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí và nâng giá mục tiêu 1 năm đối với PET lên 37.180 đồng/cp (Upside: 27,3%).

Các luận điểm đầu tư chính: (1) Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ, cùng với định giá rẻ: Với giá cổ phiếu hiện tại, PET đang giao dịch ở mức P/E năm 2022 là 8,95x, chiết khấu 45,9% so với mức 16,5x của DGW.

Bên cạnh đó, giá dầu tăng cao hỗ trợ các phân khúc liên quan đến dầu khí, bổ sung tăng trưởng cho PET; và mức cổ tức tương đối hấp dẫn 5,8 - 6,8% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Ngoài ra, dự án bất động sản Thanh Đa và việc PVN thoái vốn duy trì là những catalyst trung hạn, giúp định giá của PET được đánh giá lại hơn nữa.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định chứng khoán ngày 14/10: Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi

Sau chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên hôm nay. Dòng tiền tìm cơ hội ...

Hơn 500 tỷ đồng bị rút ròng phiên VN-Index điều chỉnh, HPG tiếp tục là “quán quân” bán ròng

Sau những phiên bứt phá mạnh vừa qua, VN-Index đã điều chỉnh nhẹ trong ngày 13/10. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ...

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 13/10/2021

Thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu như DGC, ADS, ITA, NKG,… được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam ...

Tân An