Phiên giao dịch ngày 13/10/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Cập nhật: 18:00 | 12/10/2021 Theo dõi KTCK trên

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 13/10/2021, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Nhận định chứng khoán ngày 13/10: Nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 12/10/2021

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

Cắt lỗ nếu cổ phiếu NSH mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 17.500 đồng/cp

Cổ phiếu NSH (CTCP Nhôm Sông Hồng – sàn HNX) vừa hình thành phiên hồi phục tại ngưỡng 17.5. Thanh khoản cổ phiếu đã trở lại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD đang vẫn chưa xác nhận đà tăng. Việc đường giá cổ phiếu hồi phục khi chạm ngưỡng MA20 đang củng cố xu hướng vận động tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 18.5, chốt lãi tại ngưỡng 20.8 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 17.5.

2341-co-phieu-luu-y
BSC khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu NSH tiếp cận ngưỡng 20.800 đồng/cp

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Mua cổ phiếu VPB ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%

Mức Stock Rating của VPB (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – sàn HOSE) ở mức 88 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của VPB vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với KLGD tăng 56% so với phiên giao dịch trước đó. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các NĐT vẫn nên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh cho nên FSC kỳ vọng đồ thị giá có thể sớm kết thúc giai đoạn tích lũy.

Xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu là 21,21% khi Sức mạnh giá tăng trên 80 điểm.

Có thể mua cổ phiếu TCB ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5%

Mức Stock Rating của TCB (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – sàn HOSE) ở mức 85 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của TCB tăng mạnh 4,5% với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của TCB cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu là 21,21% khi Sức mạnh giá tăng trên 80 điểm.

Xem xét mua cổ phiếu SHS ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 26,65%

Mức Stock Rating của SHS (CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội – sàn HNX) ở mức 95 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Tỷ trọng tự doanh vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong doanh thu của SHS, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chiếm tỷ trọng cao trong danh mục của SHS cho nên đà hồi phục cả nhóm ngân hàng trong những tháng cuối năm 2021 có thể sẽ là điểm tăng trưởng của SHS. Đồng thời, việc tăng vốn của SHS cũng giúp gia tăng hoạt động cho vay margin trong bối cảnh nhu cầu tăng cao và thanh khoản thị trường cao.

Đồ thị giá của SHS vượt lên trên đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của SHS bước vào giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và mức kháng cự gần nhất là 41.00.

Xu hướng ngắn hạn của SHS cũng được nâng lên mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng tối ưu ở mức 26,65%.

Công ty chứng khoán Vietcombank - VCBS

Giá mục tiêu của cổ phiếu TNG ở mức 35.716 đồng/cp

Luận điểm đầu tư dành cho CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG): Thị trường tiêu dùng Mỹ, châu Âu và Singapore kỳ vọng phục hồi tốt sau khi đạt tỉ lệ tiêm vắc-xin Covid-19 cao hơn 60%

Thị trường Mỹ chiếm hơn 40% giá trị xuất khẩu may mặc của Việt Nam nói chung. Thêm vào đó, thị trường châu Âu mở rộng cửa với Việt Nam sau khi Hiệp định EVFTA chính thức được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2020 và có hiệu lực từ tháng 8/2020.

Theo cam kết của EVFTA, trong số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào EU, hàng dệt may sẽ được EU xóa bỏ thuế quan với 77,3% kim ngạch xuất khẩu trong 5 năm, 22,7% kim ngạch còn lại cũng sẽ được EU xóa bỏ thuế quan sau 7 năm.

Thị trường châu Á cũng là thị trường xuất khẩu tiềm năng của TNG, chủ yếu là Singapore.

Thị trường xuất khẩu của TNG Nhà máy Đồng Hỷ và Võ Nhai tiếp tục lắp đặt thêm chuyền may, nâng tổng công suất lên 9%

Nhà máy Đồng Hỷ lắp đặt nốt 24/33 chuyền may, nhà máy Võ Nhai lắp đặt thêm 21/35 chuyền may, tăng 150% công suất hiện có của 2 nhà máy này, giúp nâng tổng công suất của công ty lên khoảng 9%.

Thêm nữa, TNG đã kín đơn hàng đến hết tháng 9/2021 và chỉ nhận đơn hàng từ tháng 10 trở đi.

Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 đang triển khai cho thuê trong năm 2021 và dự án TNG Village 1 khả năng cao ghi nhận 50% lợi nhuận trong năm nay.

Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 tại xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên có quy mô 70,58 ha, có diện tích thương mại là 52,5 ha và chúng tôi cho rằng khả năng cao TNG cho thuê 50% diện tích trong năm nay với giá thuê tốt hơn so với khu vực.

Dự án TNG Village 1 đã hoàn thành 90% và đang bàn giao nhà. Dự án này có quy mô 2.841m2, diện tích sàn xây dựng 19.950m2 gồm 17 tầng và 01 tầng hầm. Tổng số căn 186 căn với diện tích từ 41m2-76m2/ căn. Hiện dự án đã bàn giao 70% số căn và tiếp tục đẩy mạnh bán hàng.

VCBS dự phóng doanh thu dự kiến 237,5 tỷ, lợi nhuận trước thuế gần 43 tỷ và ghi nhận 50% trong năm 2021. Đồng thời, đưa ra giá mục tiêu đối với TNG là 35.716 đồng/cp.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhận định chứng khoán ngày 13/10: Nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử

Sau phiên bứt tốc và tiếp cận ngưỡng 1.400 điểm ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước trở lại trạng thái giằng co ...

Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 12/10/2021

Thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu như BVH, CMG, VSC, MST, VKC… được Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt ...

PSI: VN-Index có thể lên 1.410 – 1.440 điểm nếu cổ phiếu trụ cột hút dòng tiền trở lại

PSI cho rằng tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn sau nhịp điều chỉnh trong tháng 7 - 8, hiện định hướng và ...

Chứng khoán phiên chiều 12/10: Nhóm cổ phiếu lớn suy yếu, VN-Index thoát phiên giảm điểm

Ngay đầu phiên chiều, thị trường tiếp tục diễn biến giằng co trong biên độ hẹp. Áp lực chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu ...

Tân An