Phe mua đuối sức, VN-Index có phần "hụt hơi", thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp

Cập nhật: 11:52 | 30/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong buổi sáng phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, thị trường tiếp tục hụt hơi khi không thể bứt phá khỏi mốc 1.105 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 30/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 210 mã tăng và 202 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,44 điểm (+0,04%) lên 1.103,24 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ngang bằng so với phiên hôm trước, tương đương 5,9 nghìn tỷ đồng.

Phe mua đuối sức, VN-Index có phần
Thị trường chứng khoán có phần hụt hơi trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại nhóm VN30, VIC, MSN, VHM là 3 cổ phiếu đè chỉ số trong ngày hôm nay. Đáng nói, MSN là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm 1,6%. Chiều ngược lại, GVR lấy lại sắc xanh với đà tăng trên 1%.

Tổng quan, thanh khoản thị trường chứng khoán thị trường tiếp tục duy trì ngang mức hôm qua và số lượng mã xanh đang chiếm ưu thế. Tại nhóm đầu tư công, phe bán đã có phần chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,...phân hóa trong sắc đỏ với biến động lên tới 5%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng chiều với mức độ từ 1% - 3%.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, lực mua đã suy yếu ở nhóm cổ phiếu thép. HPG, HSG, đồng loạt giảm điểm dưới 1% trong khi NKG giữ sắc xanh. Cùng chiều, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,..ghi nhận đà giảm với biên độ khoảng 2%. Cá biệt, MEL là cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm với biến động 5%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần kém sắc so với các nhóm khác. Chốt phiên sáng, sắc xanh tiếp tục được duy trì tuy nhiên đà tăng không quá lớn. BSI, FTS, VCI, SSI là các mã giảm mạnh nhất nhóm với biến động quanh 1%.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa tương đối rõ ràng. Tại nhóm VN30, ACB, CTG, HDB là mã ngân hàng duy nhất đóng cửa trong sắc xanh nhưng đà tăng không quá lớn, dưới 1%. Ngoài ra, PGB duy trì đà tăng trên 3% với thanh khoản tương đối tốt.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến tích cực của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt chìm trong sắc đỏ với đà giảm lên tới 2%.

Cuối cùng, áp lực bán đã gia tăng tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 30/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...giữ giá với đà tăng từ 1% - 2%. L18 là mã tích cực nhất nhóm khi tăng tới 3,8%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 30/11, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tăng 1,04 điểm (+0,46%) và tiến về vùng 228,07 điểm với thanh khoản đạt trên 36 triệu đơn vị, tương đương trên 739 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, L18 là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với mức tăng 3,8%. Chiều ngược lại, TIG đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,9%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,04 điểm (-0,05%) xuống 85,00 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 12 triệu đơn vị, giá trị khoảng 185 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,7 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 644 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.700 đồng.

VN-Index quay lại mốc 1.100 điểm, thanh khoản tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch 29/11, thị trường đã lấy lại mốc 1.100 điểm tuy nhiên thanh khoản tiếp tục giảm sâu.

Kỳ vọng giành được gói thầu 100 triệu USD, cổ phiếu PTSC (PVS) đột biến thanh khoản

Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) được kỳ vọng có thể giành được gói thầu trị giá 100 ...

FDI tăng mạnh trong tháng 11, cổ phiếu BĐS khu công nghiệp "hút tiền"

Trong tháng 11, tổng số vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ghi nhận mức tăng tương đối mạnh.

Hoàng Anh