Phát hiện số lượng lớn dụng cụ "cờ bạc bịp" được quét chất phóng xạ nguy hại

Cập nhật: 07:59 | 06/04/2021 Theo dõi KTCK trên

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên cung cấp các thiết bị “cờ bạc bịp” quy mô lớn. Các loại thiết bị "cờ bạc bịp" này đều được quét các loại hóa chất phản quang đều có có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Hơn 337 doanh nghiệp nợ tiền BHXH khó thu tại Thanh Hóa

Bắt nhóm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sử dụng công nghệ cao

Hai đối tượng bị bắt vì trộm lan tiền tỷ tại Thanh Hóa

phat hien so luong lon dung cu co bac bip duoc quet chat phong xa nguy hai
Lực lượng chức năng thu giữ các thiết bị phục vụ "cờ bạc bịp" tại nhà của Hiền (ảnh CA Thanh Hóa)

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra hành chính số nhà 25 phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ do Lê Văn Hiền (sinh năm 1983), cùng vợ là Lê Thị Huệ (sinh năm 1990) làm chủ, phát hiện nhiều thiết bị, dụng cụ đáp ứng nhu cầu hoạt động “cờ bạc bịp”.

Tại chỗ, lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ hơn 2.500 bộ bài tẩm hóa chất, quét mã vạch, đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc; 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; hai bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc; chín bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; ba đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài…, phục vụ nhu cầu tổ chức, điều khiển hoạt động chơi “cờ bạc bịp”.

Bước đầu Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị trên từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về Thanh Hóa, bán mỗi loại thiết bị, dụng cụ có giá từ 1 - 10 triệu đồng theo nhu cầu lựa chọn của đối tượng tổ chức, tham gia hoạt động “cờ bạc bịp”.

Cũng theo các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hầu hết các bộ bài bán để dùng “cờ bạc bịp” đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Nam