Ông Nguyễn Chí Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SHS

Cập nhật: 18:41 | 02/02/2024 Theo dõi KTCK trên

Ngày 2/2/2024, Hội đồng Quản trị Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đã ký và ban hành Quyết định về việc chấp thuận cho thôi giữ Chức vụ Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật đối với ông Vũ Đức Tiến theo nguyện vọng của cá nhân ông Tiến, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty – giữ chức vụ Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Việc thay đổi Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty có hiệu lực kể từ khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Ông Vũ Đức Tiến với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính đã đồng hành cùng sự phát triển của SHS kể từ ngày đầu thành lập và chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/9/2014. Qua 10 năm trên cương vị là thuyền trưởng, ông Tiến đã có sự chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt và đóng góp lớn để SHS có được thành tựu như ngày nay, đưa Công ty trở thành một trong 6 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Sau thời gian dài gắn bó, ông Tiến có nguyện vọng xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc, ông Vũ Đức Tiến vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò là Thành viên HĐQT SHS.

Ông Nguyễn Chí Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SHS
Ông Vũ Đức Tiến – Thành viên HĐQT SHS

Người được HĐQT SHS tin tưởng và bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Chí Thành – hiện đang là Phó Tổng Giám đốc SHS. Toàn bộ công việc quản trị, điều hành tại SHS sẽ được giao lại cho ông Thành đảm nhận kể từ ngày 5/2/2024 tới khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức chấp thuận.

Ông Nguyễn Chí Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SHS
Ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc SHS

Với nền tảng là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Đại học Tổng hợp Boston (Mỹ), Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại thương Hà Nội, ông Nguyễn Chí Thành đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính, đầu tư, quản lý tài sản.

Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc SHS kể từ 5/5/2014, đồng thời hiện đang là Trưởng Văn phòng Đại diện SHS tại Hải Phòng, đã từng nhiều năm kiêm nhiệm Giám đốc Chi nhánh TP.HCM.

Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, ông Thành đã cùng các thành viên Ban Tổng Giám đốc SHS triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ mới, các dự án chuyển đổi, nâng cấp, kiện toàn bộ máy và nền tảng công nghệ; nhờ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh của SHS, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đầu tư của khách hàng, từng bước đạt mục tiêu chiến lược đề ra của Hội đồng Quản trị SHS.

Với sự thay đổi nêu trên, đến thời điểm hiện tại, Ban Tổng Giám đốc của SHS gồm ông Nguyễn Chí Thành – Tổng Giám đốc, ông Trần Sỹ Tiến – Phó Tổng Giám đốc – Kế toán trưởng và bà Trần Thị Thu Thanh – Phó Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Chí Thành được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SHS
SHS là một trong 6 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường

Năm 2023, SHS ghi nhận đạt tổng doanh thu năm là 1.465 tỷ đồng, tương ứng 75,4% kế hoạch, lãi trước thuế là 684,2 tỷ đồng, gấp 3,46 lần so với năm 2022, tương ứng 62% kế hoạch.

Tổng tài sản tính đến 31/12/2023 đạt 11.457 tỷ đồng, tăng 5,1% so với đầu năm. SHS nằm trong Top 10 các công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất thị trường năm 2023.

Với tiềm năng và nội lực của mình, SHS kiên trì phát triển bền vững vì mục tiêu “Tất cả vì tăng trưởng tài sản ròng của khách hàng”, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong số những Nhà môi giới chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong nhóm công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán niêm yết lớn, duy trì vị thế tại sàn HNX.

Công ty kiên định mục tiêu phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả, năng lực tài chính vững mạnh, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng và độc đáo.

SHS quyết tâm phát huy sức mạnh, hợp tác bền vững đồng hành cùng cơ quan quản lý Nhà nước, các đối tác và các bên liên quan thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, kiến tạo, đón đầu cơ hội tăng trưởng mới và biến thành lợi nhuận, giá trị thặng dư cho nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng.

SHS vươn tầm cao mới

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam có những bước chuyển nhanh chóng, trong bối cảnh đó, nội lực của SHS ...

Danh mục tự doanh các CTCK đang nắm giữ những cổ phiếu nào? (P1)

Tính tới thời điểm hiện tại, các công ty chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2023 với kết quả kinh doanh ...

Tâm điểm đầu tư năm 2024 gọi tên cổ phiếu chứng khoán?

Quý 4/2023, thống kê từ FiinTrade cho thấy, 39/91 ngân hàng và công ty thuộc ngành Tài chính, chứng khoán ghi nhận mức tăng trưởng ...

PV