Ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

Cập nhật: 15:51 | 16/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Sáng ngày 15/8/2022, Chủ tịch Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng thông báo doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của Hãng.

Thông tin trên vừa được Bamboo Airways thông báo vào trưa nay, vài ngày sau khi HĐQT kiện toàn và bầu chủ tịch mới cho hãng hàng không này.

Ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của Bamboo Airways
Ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của Bamboo Airways

Thông tin từ Bamboo Airways giới thiệu, ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Với Sacombank, từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết. Tài sản thế chấp chủ yếu của ông Quyết cho các khoản vay là hàng trăm triệu cổ phần Bamboo Airways.

Báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho thấy, tại ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

Bamboo Airways thu về hơn 7.000 tỷ trong nửa đầu năm 2022

Mới đây, Tại sự kiện tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Khối Thương mại Bamboo Airways, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng cho biết tổng doanh thu nửa đầu năm nay đạt hơn 7.000 tỷ, vượt 47,8% kế hoạch đề ra trong nửa đầu năm 2022.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam tính đến cuối tháng 5, Bamboo Airways khai thác hơn 19.000 chuyến bay. Tỷ lệ đúng giờ 5 tháng đạt 96,9%, cao nhất toàn ngành.

Ông Thắng còn cho biết load factor (hệ số tải, bằng số ghế có khách chia cho tổng số ghế mở bán) đạt hơn 80% với các chuyến bay nội địa và 65% với các chuyến quốc tế. Riêng tháng 6, hệ số tải với mạng bay nội địa và quốc tế lần lượt là 89% và 71%.

Bamboo Airways đạt được kết quả trên trong bối cảnh Việt Nam nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống dịch sau khi đã phủ vắc xin cho phần lớn dân số. Từ ngày 15/3, Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế, giúp các hãng hàng không có thêm nguồn thu quan trọng.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (GSO), khách quốc tế đến Việt Nam riêng trong tháng 6 vừa qua đạt gần 237.000 lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính chung nửa đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt 602.000 lượt, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn giảm khoảng 93% so với cùng kỳ năm 2019 khi chưa xảy ra dịch COVID-19.

Để duy trì đà phát triển nhanh và mạnh, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028. Trước mắt, trong quý III, hãng chuẩn bị bổ sung các tàu bay thân hẹp A321NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Về quy mô mạng bay và đội bay hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, với dòng máy bay phản lực tân tiến Embraer E190/195.

Đặc biệt, Bamboo Airways đã mở mới và khai thác nhiều đường bay, dòng máy bay Embraer E190/195 tại Việt Nam như Hà Nội – Côn Đảo, Tp Hồ Chí Minh – Điện Biên. Các đường bay kết nối những địa phương giàu tiềm năng du lịch, mang lại động lực mới trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội tại điểm đến.

Bên cạnh mạng đường bay nội địa, mạng đường bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways gấp rút tăng tần suất và mở mới. Đó là các đường bay mới tới Melbourne/Sydney (Australia), London (Anh), Frankfurt (Đức) kết nối châu Âu và Australia. Tại châu Á, Bamboo Airways đã tái khởi động các đường bay tới Narita (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), mở mới các đường bay tới Singapore, Bangkok (Thái Lan).

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Hàng không Việt liên tiếp mở hàng loạt đường bay ngoại

Trong bối cảnh “hậu” Covid-19, hoạt động vận tải hành khách quốc tế bằng đường hàng không đang ghi nhận những tín hiệu khả quan. ...

Hàng không Việt Nam ghi nhận những tín hiệu khả quan sau dịch Covid-19

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19, ngành vận tải hành khách quốc tế bằng đường hàng không đang ghi nhận những tín ...

Bamboo Airways thu về hơn 7.000 tỷ trong nửa đầu năm 2022

Tại sự kiện tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Khối Thương mại Bamboo Airways, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Đặng Tất ...

Hoàng Đức