One Capital Hospitality dự kiến đầu tư tối đa 438 tỷ đồng vào Công ty Việt Bắc

Cập nhật: 05:13 | 28/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Công ty CP One Capital Hospitality (HNX: OCH) thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP Bất động sản Việt Bắc (Công ty Việt Bắc).

Mục tiêu lợi nhuận của Fecon: Có là ảo ảnh?

Theo đó, OCH sẽ đầu tư tối đa không quá 20% tổng tài sản vào Công ty Việt Bắc, sau giao dịch sẽ chuyển đơn vị này thành công ty liên kết và thời gian dự kiến thực hiện trong năm 2022 và năm 2023.

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của OCH đạt 2.189 tỷ đồng. Như vậy, Công ty dự kiến sẽ không đầu tư quá 437,8 tỷ đồng vào Công ty Việt Bắc.

Được biết, Công ty Việt Bắc tiền thân là Công ty TNHH Việt Bắc, kinh doanh chính trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, doanh thu và lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi này. Một trong những dự án tiêu biểu của Công ty Việt Bắc là tòa nhà Sentinel Place tại địa chỉ 41A Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sentinel Place

Một trong những dự án tiêu biểu của Công ty Việt Bắc là tòa nhà Sentinel Place tại địa chỉ 41A Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ảnh minh họa

Trong một diễn biến khác, vừa qua OCH đã bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Đồng thời, OCH cũng bị cũng bị phạt số tiền 150 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch về lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Báo cáo tài chính quý IV năm 2021 (trước kiểm toán).

Tổng hình phạt bằng tiền đối với OCH là 210 triệu đồng.

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế 6 tháng đầu năm 2022, OCH có 249 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng nhẹ 14% so với cùng kỳ năm trước. Công ty tiếp tục ghi nhận lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh 27 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 41 tỷ đồng.

Được biết, ngày 2/6/2022, HNX quyết định chuyển cổ phiếu OCH từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch và chỉ được phép giao dịch trong phiên thứ 6 hàng tuần với lý do tổ chức niêm yết chậm nộp Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời gian quy định.

Đến ngày 9/9/2022, HNX tiếp tục đưa cổ phiếu OCH vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Công ty CP One Capital Hospitality được thành lập ngày 24/7/2006 với tên gọi trước đây là Công ty CP Xây dựng – Thương mại Bảo Long, là thành viên của Tập đoàn Đại Dương. Công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, quản lý khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ liên quan...

Thảo Nguyên