OCB nâng cấp hệ thống ứng dụng thêm tiện ích cho người dùng

Cập nhật: 08:00 | 24/01/2020 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Việc nâng cấp hệ thống ứng dụng, hạ tầng công nghệ và bảo mật cũng đã góp phần đưa đơn vị vào nhóm ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được công nhận hoàn tất triển khai thành công các hạng mục dự án quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II. OCB cũng được Moody's, tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế nâng bậc đánh giá lên Ba3 - mức cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

ocb nang cap he thong ung dung them tien ich cho nguoi dung

Lãi suất ngân hàng OCB tháng 12/2019 mới nhất

ocb nang cap he thong ung dung them tien ich cho nguoi dung

Tổng hợp giờ làm việc ngân hàng LienVietPostBank, OCB năm 2019 mới nhất

ocb nang cap he thong ung dung them tien ich cho nguoi dung

Lãi suất Ngân hàng OCB tháng 11/2019 mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng đang diễn ra khắp thế giới. Theo báo cáo về ngân hàng hợp kênh của Backbase, 90% đại diện ngân hàng được hỏi trả lời sẽ tăng chi cho công nghệ nhằm phát triển các nền tảng giao dịch trực tuyến tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. 56% người tham gia khảo sát cho rằng tương tác giữa khách hàng với các nền tảng số sẽ đóng vai trò quyết định trong việc giữ chân khách hàng. Cùng với đó, 50% dự báo đến năm 2020, 50% lợi nhuận dịch vụ sẽ đến từ giao dịch qua ứng dụng di động.

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã ra mắt ngân hàng số OCB Omni vào tháng 4/2019 dựa trên thế mạnh là ngân hàng hợp kênh mà đơn vị này đã đầu tư và triển khai từ năm 2017 đến nay. Ngoài những tính năng nổi bật OCB Omni mang lại, thì yếu tố bảo mật cũng được đặt lên hàng đầu. Bảo mật ứng dụng bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay cũng giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, tăng đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán.

Các chuyên gia nhận định, trên cuộc đua đẩy mạnh nền tảng ngân hàng số của các đơn vị, chìa khóa thành công là tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua tiện ích đa dạng, tích hợp đầy đủ các dịch vụ, đáp ứng gần như tất cả nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng.

ocb nang cap he thong ung dung them tien ich cho nguoi dung
Ảnh minh họa

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tài khoản ngân hàng để giao dịch trực tuyến, các nền tảng ngân hàng số hiện liên kết với nhiều đối tác để xây dựng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ. Điện thoại thông minh cùng ứng dụng ngân hàng số sẽ như "trợ lý" đắc lực của người dùng trong cuộc sống hiện đại khi hỗ trợ mua sắm, thanh toán dễ dàng bằng mã QR. Các dịch vụ như mở tài khoản, thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, tư vấn tài chính thông minh... đều tích hợp trong ứng dụng. Ngoài ra, dự kiến hoạt động như mua vé xem phim, đặt tour, khách sạn… sẽ hoàn thiện trong tương lai.

Bước phát triển mới này cho thấy mức độ quan tâm của các ngân hàng trong việc ứng dụng công nghệ để cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng, phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Điển hình với ứng dụng ngân hàng số OCB Omni, khách hàng có thể tiếp cận hơn 80 tiện ích trong cùng một ứng dụng, trong đó khách hàng có thể giao dịch trực tuyến hoàn toàn miễn phí như chuyển tiền nội mạng, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, miễn phí SMS, miễn phí Mobile Banking…

Đại diện OCB cho biết, để cung cấp ứng dụng ngân hàng số đa tiện ích, dịch vụ với công nghệ bảo mật cao, ngân hàng có sự chuẩn bị lâu dài từ nhiều năm. Công nghệ số được ngân hàng triển khai đồng bộ, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hiện đại, giúp cải thiện hiệu quả cách thức vận hành hệ thống nội bộ, tối ưu hóa quy trình, nghiệp vụ, quản lý dữ liệu và danh mục khách hàng, đảm bảo yêu cầu về bảo mật và quản lý rủi ro.

Cụ thể, đối với nền tảng số hóa quy trình nghiệp vụ và số hóa dữ liệu, các quy trình quan trọng về tín dụng đầu tiên thực hiện trên nền tảng này gồm quy trình phê duyệt tín dụng, quy trình xử lý giao dịch tín dụng và quy trình định giá tài sản đã được ứng dụng hiệu quả. Từ đó hỗ trợ trực tiếp chiến lược số hóa hoạt động nhằm giảm thiểu thời gian xử lý giao dịch, phục vụ khách hàng nhanh hơn, tốt hơn.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã được cấp chứng nhận về hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013. Nhằm giúp người sử dụng kiểm soát mọi hoạt động và nội dung giao dịch, tránh tình trạng mất cắp thông tin hoặc thực hiện giao dịch không đúng mục đích. OCB cũng đã hoàn tất triển khai hệ thống xác thực tiên tiến iOTP nâng cao, tuân thủ quy định của NHNN.

Thu Hoài