Ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chính thức ra biển, anh em ví mỏng mừng thầm

Cập nhật: 14:30 | 29/06/2023 Theo dõi KTCK trên

Mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh của ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV được gắn biển số 30K-355.31 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ô tô điện giá rẻ Wuling HongGuang đã có mặt tại Việt Nam: Vinfast VF5 “mất ăn mất ngủ”

Hôm nay 29/6, ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Như vậy, sau 3 năm ra mắt tại Trung Quốc, chiếc xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất trên thế giới sắp được bán chính hãng trong nước ta.

Ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chính thức ra biển, anh em ví mỏng mừng thầm
Wuling Hongguang Mini EV

Hiện nhà phân phối chưa đưa ra thông tin nào về giá bán, trang bị của xe nhưng 1 số tin đồn đã bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đó, là giá bán của xe Wuling Hongguang Mini EV dự kiến là 235 triệu đồng, điều này được rất nhiều người quan tâm. Chính vì điều này, ngày ra mắt của Wuling Hongguang Mini EV đang được nhiều khách hàng mong đợi.

Mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh 1 chiếc xe điện Wuling Hongguang Mini EV được gắn biển số 30K-355.31, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, chiếc xe điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV này xuất hiện trong 1 sự kiện ra mắt trước với khách hàng và đối tác tại Việt Nam.

Ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chính thức ra biển, anh em ví mỏng mừng thầm

Ngoài việc chiếc xe điện Wuling Hongguang Mini EV mang biển số 30K-355.31 ra, màu sơn của xe là màu hồng phấn rất nữ tính, thời trang, chuẩn gu của không ít chị em khi mua xe ô tô.

Wuling Hongguang Mini EV được sơn màu hồng phấn kết hợp với 1 số chi tiết sơn đen và mui xe sơn màu trắng, khách hàng không thích có thể chọn chi tiết này sơn đen, để làm tăng tính tương phản cho bộ áo vốn đã quá nữ tính của xe.

Ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chính thức ra biển, anh em ví mỏng mừng thầm

Tại Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV có giá bán cực rẻ, chỉ từ 109 triệu đồng, tương đương giá xe máy tại Việt Nam. Trong khi đó, 1 số thông tin rò rỉ ra bên ngoài cho thấy, mẫu xe này sẽ có giá bán trên 200 triệu đồng tại Việt Nam, tức gấp đôi giá xe tại Trung Quốc.

Ô tô điện cỡ nhỏ Wuling Hongguang Mini EV chính thức ra biển, anh em ví mỏng mừng thầm
Vận tốc tối ưu của Wuling Hongguang Mini EV khoảng 60-70 km/h

Được biết, Wuling Hongguang Mini EV chỉ được trang bị 1 động cơ điện có công suất 17,4 mã lực, chỉ mạnh hơn 0,5 mã lực so với xe tay ga Honda SH150i, thậm chí, vận tốc tối ưu của xe khoảng 60-70 km/h, tương đương với tốc độ tối đa của xe máy được phép chạy tại các con đường ở Việt Nam.

Ngoài ra, với tốc độ trên, việc mang xe Wuling Hongguang Mini EV chạy lên cao tốc cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ về tốc độ tối thiểu từ 60 - 80 km/h, hay như quãng đường di chuyển trong 1 lần sạc đầy chỉ 120 - 170 km, mọi thứ đều quá bất tiện.

“Choáng” ô tô điện mini Wuling Hongguang Mini EV 2023 sắp bán với giá chỉ 65 triệu đồng

Wuling Hongguang Mini EV 2023 là mẫu ô tô điện mini sắp bán tại Việt Nam. Mẫu xe này lăn bánh với giá khởi điểm ...

Điểm danh những hãng ô tô sắp về thị trường Việt Nam, thương hiệu Trung Quốc áp đảo

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón một loạt thương hiệu mới, đây là các thương hiệu ô tô lớn tên tuổi ở ...

Ô tô điện mini VinFast VF3 ra mắt, thiết kế "đi vào lòng người"

Ngày 8/6, VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Mẫy xe này thuộc phân khúc Mini car và là ...

Linh Nga (t/h)

Tin cũ hơn
Xem thêm