Novaland nổ volume, VCB đè chỉ số, VN-Index tiếp tục giằng co

Cập nhật: 12:12 | 22/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường tiếp tục rung lắc. Đáng chú ý, NVL bất ngờ nổ voulume với đà tăng trên 5%.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 22/11, chỉ số VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ với 195 mã tăng và 240 mã giảm. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 1,13 điểm (-0,10%) xuống 1.109,33 điểm. Thanh khoản thị trường có phần cải thiện so với phiên hôm qua, tương ứng 8,8 nghìn tỷ đồng.

Tại nhóm VN30, VCB, BID, VIC là 3 cổ phiếu kìm hãm chỉ số. Đáng nói, MWG là cổ phiếu tiêu cực nhất nhóm với đà giảm trên 2%. Chiều ngược lại, FPT, VJC, VHM,.. là các mã giữ được sắc xanh tuy nhiên đà tăng không đáng kể, dưới 1%.

Tổng quan, thanh khoản thị trường chứng khoán có phần cải thiện so với phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên số lượng mã đỏ đang chiếm ưu thế. Tại nhóm đầu tư công, phe bán đã có phần suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,...tăng từ 1% - 4%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng trạng thái với giao động 1% - 2%.

Diễn biến trái chiều nhóm đầu tư công, lực mua đã suy yếu ở nhóm cổ phiếu thép. HPG, HSG, NKG đóng cửa trong sắc đỏ với biến động dưới 1%. Ngược chiều, các mã vốn hóa nhỏ hơn như SMC, POM, TIS,.. phân hóa trong sắc xanh, đỏ đan xen. Cá biệt, PAS bất ngờ tăng trên 2%

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có phần khả quan hơn so với các nhóm khác. Chốt phiên sáng, sắc đỏ bắt đầu có lấn át với số lượng mã giảm nhiều hơn. VND, BSI, SSI là 3 mã tăng giảm nhẹ nhất nhóm, biến động dưới 1%.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận sự phân hóa tương đối rõ ràng. Cùng chiều VCB, các mã SHB, MBB, STB đồng loạt giảm điểm nhưng biến động không quá lớn. Chiều ngược lại. EIB bất ngờ tăng trên 1%.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC đồng loạt giảm trên 1%

Cuối cùng, áp lực bán đã suy yếu tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 22/11, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,...phân hóa trong trạng thái xanh, đỏ đan xen với biên độ từ 1% - 2%. Cá biệt, cổ phiếu NVL bất ngờ nổ volume với tổng khối lượng đạt 39 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 22/11, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index giảm 0,42 điểm (-0,18%) và tiến về vùng 229,38 điểm với thanh khoản đạt trên 43 triệu đơn vị, tương đương trên 836 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, TIG là cổ phiếu hồi phục mạnh nhất nhóm với đà tăng 2,6%. Chiều ngược lại, TNG đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 1,6%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (-0,29%) xuống 85,97 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 15 triệu đơn vị, giá trị khoảng 232 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.000 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 3,5 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 1,3 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.800 đồng.

Thị giá ELC tăng 470% sau hơn 1 năm, ELCOM làm ăn ra sao?

So với vùng đáy tháng 11/2022, cổ phiếu ELC ghi nhận đà tăng hơn 470% và được đánh giá là 1 trong những cổ phiếu ...

Dòng tiền ưu ái cổ phiếu có "câu chuyện riêng"

Cuối tuần qua, cú đảo chiều khá đột ngột của VN-Index phần nào lấy đi thành quả tăng tốt trong tuần, kéo theo nhiều cổ ...

Thị giá cổ phiếu tăng, FPT trở lại top 10 doanh nghiệp niêm yết giá trị nhất

Công ty CP FPT (HOSE: FPT) vừa trở lại top 10 doanh nghiệp giá trị nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hoàng Anh