“Nối gót” hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Cao Thái Sơn rót 20 tỷ đồng vào chuỗi cầm đồ T99

Cập nhật: 14:12 | 21/02/2021 Theo dõi KTCK trên

Thông tin từ CTCP Tập đoàn Tài chính T99, chiều ngày 19/2 tại TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa T99 và ca sĩ Cao Thái Sơn. Theo thông báo, ca sĩ Cao Thái Sơn rót 20 tỷ đồng, trở thành cổ đông của hệ thống cầm đồ T99 có quy mô 500 phòng giao dịch trên toàn quốc.

noi got hoa hau ngoc han ca si cao thai son rot 20 ty dong vao chuoi cam do t99
Ca sĩ Cao Thái Sơn tại lễ ký hợp tác với lãnh đạo T99. Ảnh: Trương Văn Tân.

Chia sẻ về quyết định rót vốn, ca sĩ Cao Thái Sơn cho rằng thị trường cầm đồ tại Việt Nam có dư địa tăng trưởng lớn. Anh nhận định đây là dịch vụ hữu ích, nhưng vì nhiều lý do mà cầm đồ vẫn bị xem là tín dụng đen. Nhiều cá nhân chỉ cần khoản tiền nhỏ, giải ngân ngay lập tức mà ngân hàng không đáp ứng được nên họ có nhu cầu thế chấp xe máy, điện thoại, laptop... tại các tiệm cầm đồ.

"Tôi từng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính nên có chút hiểu biết và hứng thú với cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này", ca sĩ nói.

Trước đó, vào đầu tháng một vừa qua, chuỗi cầm đồ T99 cũng đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Trong lễ ra mắt, hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân xuất hiện với tư cách một nhà đầu tư của chuỗi. Người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020 đã đầu tư 20 tỷ đồng vào T99.

Được biết, hệ thống chuỗi cầm đồ T99 mới ra mắt vào đầu năm 2021. Doanh nghiệp cho biết, hiện hệ thống của T99 đã có mặt các tỉnh thành lớn như: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An… Mục tiêu đặt ra của chuỗi là phát triển đến quy mô 500 phòng giao dịch trong ba năm.

Thông cáo cũng cho hay ngoài lĩnh vực cho vay cầm cố những loại tài sản thông dụng như xe máy, ô tô, điện thoại laptop, T99 còn phát triển lĩnh vực T99 Luxury, hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, có địa vị trong xã hội và có nhu cầu ký gửi với những món đồ có giá trị cao, hàng hiệu.

Theo tìm hiểu, CTCP Tập đoàn Tài chính T99 được thành lập ngày 20/10/2020, do ông Lê Xuân Việt (sinh năm 1985) làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Công ty có trụ sở tại Unit5 tầng 8, toà nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì khi thành lập, T99 có vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Trong đó, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp gồm CTCP Tập đoàn Xây dựng và Phát triển Nhà Vicoland (30%), ông Lê Xuân Việt (35%), ông Bùi Quang Hảo (32%), ông Nguyễn Ngọc Tuấn (3%).

Tuệ An (t/h)