Ninh Bình: Sân golf mở cửa trở lại, người đến chơi phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19

Cập nhật: 12:10 | 12/06/2021 Theo dõi KTCK trên

Thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Ninh Bình đã cho phép các sân golf trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 12/6/2021. Điều kiện khách tới chơi golf ở đây phải có giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) lún sâu vào thua lỗ

Bắt nhóm "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sử dụng công nghệ cao

Ninh Bình: Phê duyệt đồ án quy hoạch chung khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình

ninh binh san golf mo cua tro lai nguoi den choi phai co giay chung nhan tiem vaccine phong covid 19
Ninh Bình cho mở cửa sân golf trở lại nhưng người đến chơi phải có giấy chứng nhận đã tiêm vác xin phòng Covid - 19 (ảnh minh họa)

Sau khi xem xét các đề nghị của Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh Ninh Bình đã đồng ý, cho phép các sân golf trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 12/6/2021. Đi đôi với việc cho phép mở cửa sân golf, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị quản lý sân golf, khách đến sân golf phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cụ thể, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu đối với những người đến từ các tỉnh, thành phố khác khi đến chơi golf tại các sân golf trên địa bàn tỉnh này phải có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng đón khách đến chơi golf tại các sân golf trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, bắt đầu từ 0h ngày 16/5/2021.

Tại Ninh Bình có 2 sân golf có 2 sân golf nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp là sân golf Hoàng Gia 54 lỗ ở thôn 4B (xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp) với tổng diện tích 670 ha và là sân golf lớn nhất Việt Nam. Và sân golf Trang An Golf & Country Club 36 lỗ có địa chỉ tại xã Kỳ Phú (huyện Nho Quan) dài 7,200 yards, gồm 2 hồ nước, 5 dòng suối và 98 bunkers. Sân sở hữu các green rất rộng, tạo nên nhiều thử thách hấp dẫn cho golfer…

Nhật Nam