Những ý tưởng kinh doanh tại nhà mang lại thu nhập khủng trong mùa dịch

Cập nhật: 13:05 | 20/09/2021 Theo dõi KTCK trên

Bất kỳ ai có máy tính và có kỹ năng viết, khả năng ngôn ngữ ổn đều có thể kiếm tiền từ việc viết lách tại nhà. Với phương pháp “kinh doanh” này, bạn chủ yếu tìm việc trên các trang việc làm freelance, viết nhiều nội dung từ content web, quảng cáo, tiếp thị.

Đại dịch COVID-19 khiến hàng vô số người mất việc, những người khác có thể bị buộc phải làm việc online, làm việc tại nhà. Dù bạn ở trong tình huống nào nhưng nếu cảm thấy làm việc ở nhà quen thuộc và thoải mái hơn thì đều có thể chuyển sang kinh doanh tại nhà để có thu nhập đều đặn, thậm chí cao hơn khi đi làm ở văn phòng, theo US News.

0115-lv2
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet

1. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một thuật ngữ bao hàm đề cập đến việc mua và bán trực tuyến. Chủ doanh nghiệp “tại gia” có thể tạo ra một sản phẩm thủ công, chẳng hạn như đồ trang sức handmade hoặc nến thơm và bán các mặt hàng thông qua trang web hoặc nền tảng phổ biến.

Một tùy chọn thương mại điện tử khác thích hợp cho việc kinh doanh tại nhà là tìm kiếm sự chênh lệch giá bán lẻ. Điều này thường liên quan đến việc mua các mặt hàng giảm giá tại các nhà bán lẻ địa phương và sau đó bán chúng trực tuyến để thu lợi nhuận. Ví dụ, hàng hóa có thể được tìm thấy tại các cửa hàng outlet, cửa hàng tiết kiệm rồi bán lại trên mạng xã hội, các kênh thương mại điện tử khác.

2. Dropshipping

Đối với những người thích ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử nhưng không muốn gặp rắc rối với việc duy trì hàng tồn kho, dropshipping có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn. Điều này liên quan đến việc nhờ một bên thứ ba gửi sản phẩm cho khách hàng.

Jared Goetz, người sáng lập Zendrop, một nền tảng được thiết kế để giúp mọi người điều hành các doanh nghiệp dropshipping thành công, giải thích: “Khi ai đó mua một sản phẩm trên trang thương mại điện tử của bạn, bạn sẽ mua sản phẩm đó từ nhà cung cấp và vận chuyển trực tiếp đến người mua”.

Tuy nhiên, dropshipping không phải là không có rủi ro. Vì sản phẩm được gửi trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng, nên có rất ít cơ hội để kiểm tra chất lượng. Khi đã tìm được nhà cung cấp, chi phí trả trước duy nhất cho doanh nghiệp dropshipping là miền trang web và nền tảng thương mại điện tử, đôi khi chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng.

Sau đó, vấn đề là bạn cần biết cách tiếp thị trang web và sản phẩm của mình một cách hiệu quả để thu hút khách hàng.

3. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Một lựa chọn thương mại điện tử khác nên được xem xét là tiếp thị liên kết. Mô hình kinh doanh này loại bỏ cả hàng tồn kho và nhu cầu xử lý các khoản thanh toán. Tiếp thị liên kết chỉ đơn giản là giới thiệu cho người theo dõi mục tiêu của bạn những sản phẩm có giá trị mà bạn tin tưởng.

Nhiều công ty, bao gồm cả Amazon, chạy các chương trình liên kết trong đó họ cung cấp các liên kết được cá nhân hóa, khi bạn treo link đó trên trang của mình và có khách hàng click, mua sản phẩm qua link thì bạn sẽ được tính tiền. Đây là một cách phổ biến để các blogger và người làm nội dung web kiếm thu nhập.

4. Viết lách

Bất kỳ ai có máy tính và có kỹ năng viết, khả năng ngôn ngữ ổn đều có thể kiếm tiền từ việc viết lách tại nhà. Với phương pháp “kinh doanh” này, bạn chủ yếu tìm việc trên các trang việc làm freelance, viết nhiều nội dung từ content web, quảng cáo, tiếp thị.

5. Bán các kỹ năng của bạn

Viết lách không phải là công việc kinh doanh duy nhất liên quan đến việc bán một kỹ năng. Tài năng về nhiếp ảnh, nghệ thuật, dạy gia sư, thiết kế web hoặc hầu như bất kỳ kỹ năng nào khác đều có thể trở thành một công việc kinh doanh tại nhà thành công.

Rèn thói quen sống lành mạnh là cách tiết kiệm hiệu quả nhất

Nhiều người nghĩ rằng lối sống lành mạnh sẽ luôn tốn kém hơn, chẳng hạn như thực phẩm sạch đắt đỏ. Thế nhưng, thực tế ...

Ranh giới không quyết định bạn, bạn mới là người quyết định ranh giới của chính mình

Ranh giới không quyết định bạn, bạn mới là người quyết định ranh giới của chính mình. Rèn luyện bản thân, bạn sẽ nhận được ...

Warren Buffett: Làm việc bạt mạng không giúp bạn giàu có

"Muốn trở nên giàu có, không có nghĩa bạn phải làm việc bạt mạng, mà quan trọng bạn phải hiểu được 3 nhận thức cơ ...

Lưu Lâm (Sưu tầm)