Những trường hợp được tái định cư khi thu hồi đất vùng Dự án sân bay Long Thành

Cập nhật: 11:11 | 18/10/2019

TBCKVN - Theo quy định về bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất trong vùng Dự án sân bay Quốc tế Long Thành, các trường hợp người dân bị thu hồi đất được quy định cu thể trong các trường hợp dưới đây...

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh

Bảng giá xe Honda Air Blade tháng 10/2019 mới nhất hai miền Bắc - Nam

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh

Bảng giá xe SH Mode 2019 tháng 10/2019 mới nhất ngày 12/10

Các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở (đất thổ cư) nhưng trên đất chưa xây dựng nhà ở và không còn nơi ở nào khác trong địa bàn xã nơi thực hiện dự án thì được giao 1 lô đất ở trong khu tái định cư.

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh

Trường hợp đối với giá trị đất bồi thường về đất ở nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu thì hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước hỗ trợ phần chênh lệch giá đó.

Các hộ gia đình bị thu hồi nhiều hơn thửa đất ở hoặc một thửa đất có diện tích lớn thì được xem xét bố trí các lô tái định cư trong khu tái định cư tương ứng với đất ở thu hồi.

Các hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, trên đất có nhà ở xây dựng trước ngày 25/6/2015 có nhiều thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống và không có đất ở, nhà ở nào khác trên địa bàn xã có đất bị thu hồi thì mỗi cặp vợ chồng có nhu cầu xin tách hộ khẩu được giao một lô đất tái định cư với diện tích nhỏ nhất (theo quy hoạch chi tiết trong khu TĐC). Các hộ này phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Ngoài ra, các hộ gia đình, cá nhân được bố trí tái định cư ở khu vực tái định cư trong thời gian chờ xây dựng nhà ở mới sẽ được bố trí vào nhà ở tạm hoặc được hỗ trợ tiền thuê nhà ở.

Cụ thể, đối với các hộ có số nhân khẩu từ sáu người trở xuống, được hỗ trợ tiền thuê nhà ở mức 4 triệu đồng/hộ/tháng. Các trường hợp có số nhân khẩu nhiều hơn sáu người thì ngoài mức hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ/tháng thì mỗi cá nhân tăng thêm được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng.

Các cá nhân được nhận hỗ trợ chỉ áp dụng cho những nhân khẩu là ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em theo quan hệ huyết thống hoặc theo pháp luật.

Được biết thời gian được hỗ trợ tiền thuê nhà ở theo quy định là 5 tháng tính từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền giao đất tái định cư. Với các hộ gia đình, cá nhân được bố trí đất tái định cư trong khu tái định cư nhưng không có nhu cầu nhận đất ở cũng được hưởng 5 tháng tiền hỗ trợ thuê nhà.

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 282 ha nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn, Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn có diện tích hơn 90 ha nằm trên địa bàn xã Bình Sơn. Đây đều là các dự án quan trọng nằm trong kế hoạch di dời và tái định cư các hộ dân trong vùng giải tỏa nhằm thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Mới đấy nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 do Chính phủ trình (tổng mức đầu tư giai đoạn 1 tương đương 111.689 tỷ đồng).

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh Dự kiến vốn đầu tư giai đoạn 1 Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

TBCKVN - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa đã cho ý kiến về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây ...

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh Đề xuất tăng diện tích đất và chỉ định thầu Dự án sân bay Long Thành

TBCKVN - Ủy ban Kinh tế họp phiên toàn thể lần thứ 13 vừa xem xét, thẩm tra các đề xuất liên quan đến tăng ...

nhung truong hop duoc tai dinh cu khi thu hoi dat vung du an san bay long thanh Tin tức dự án sân bay Long Thành mới nhất ngày 13/10

TBCKVN - Tính đến thời điểm này, tỉnh đã được Chính phủ giao chỉ tiêu kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước để thực hiện ...

Quân Vương