Những cuốn sách giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống

Cập nhật: 15:38 | 06/12/2019

TBCKVN - Dưới đây là 6 cuốn sách giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống bên dưới, chắc chắn những kiến thức và thông tin chúng mang lại sẽ giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn và đặt được những điều mình mong muốn.

nhung cuon sach giup ban dat duoc moi muc tieu trong cuoc song

Những lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày

nhung cuon sach giup ban dat duoc moi muc tieu trong cuoc song

Những cuốn sách hay bạn nên đọc (P1)

nhung cuon sach giup ban dat duoc moi muc tieu trong cuoc song

Những bài học kinh nghiệm rút ra từ quyển sách "Dám nghĩ lớn"

1. Sức mạnh của tư duy tích cực - Norman Vincent Peale

Những điều quen thuộc làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ dàng tin tưởng, và đây là điểm chính trong cuốn sách của Norman Vincent Peale, một trong những lựa chọn chính cho độc giả để khám phá tiềm năng tiềm thức để đạt được nhiều thành công hơn. Phát hành vào năm 1952, Peale đã đưa ra một phương pháp để giúp bạn "đánh bại" bất kỳ mục tiêu nào. Ông nói rằng chìa khóa nằm trong việc xây dựng một hình ảnh tự với mục tiêu hoàn thành và sử dụng nó như một động lực.

2. Lợi thế mong manh: Cách để đạt được thành công và hạnh phúc thông qua sự tự kỷ luật - Jeff Olsen

nhung cuon sach giup ban dat duoc moi muc tieu trong cuoc song

Đôi khi bạn không thể hoàn thành công việc bởi vì bạn cảm thấy bị áp lực với suy nghĩa “việc mình làm chẳng có ý nghĩa gì hết”. Jeff Olsen chuyển hướng suy nghĩ của mình bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của mọi thứ bạn làm. Tập trung vào những điều nhỏ nhặt và xây dựng chúng một cách nhất quán theo thời gian sẽ giúp đạt được thành công thực sự. Có rất nhiều sách về hiệu quả của sự lựa chọn, nhưng cuốn sách của Olsen sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn dễ dàng hơn.

3. Kiến tạo cuộc sống lý tưởng: Những chỉ dẫn quan trọng trong cuộc đời - Caroline Miller

Caroline Miller đã chọn "phát triển bản thân" làm sự nghiệp cống hiến trọn đời; Cô không chỉ là một nhà văn tuyệt vời về chủ đề này, mà còn là một nhà tâm lý học tích cực và một huấn luyện viên về lối sống thành đạt, lành mạnh.

Trong tác phẩm của mình, Miller trích dẫn nghiên cứu để đề xuất một hướng dẫn cụ thể để thiết lập và hoàn thành mục tiêu của bạn. Bằng cách hoàn thành bài tập và đánh giá, bạn sẽ tìm ra mục tiêu nào phù hợp với mình và cách để thực hiện chúng.

4. Chín điều những người thành công thực hiện khác biệt - Heidi Grant Halvorson

Trong cuốn sách này, Heidi Grant Halvorson đưa ra một kết luận khoa học về lý do tại sao một số thách thức như một cơ hội để kiên trì và vượt qua, trong khi những người khác lại từ bỏ nếu mọi thứ trở nên quá khó khăn. Bằng cách đề xuất các chiến lược thành công đã được thử nghiệm, cuốn sách mới nhất của bà về sự hiểu biết cho người đọc biết rằng suy nghĩ tích cực và dự đoán trở ngại là cách để đạt được mục tiêu của mình.

5. Thói quen thành đạt: Hãy thôi mơ mộng, bắt đầu hành động và làm chủ cuộc sống của bạn - Bernard Roth

"Thái độ sống rất quan trọng" - đó là những gì Bernard Roth, tác giả đến từ đại học Stanford, kết luận trong cuốn sách về phát triển bản thân của mình.Ông tin rằng chìa khóa để hoàn thành những mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân là tập trung suy nghĩ về những gì quan trọng. Trong mỗi chương, ông giải thích cách để tin vào chính mình và lọc ra những sự phân tâm không cần thiết đã kềm giữ khiến bản thân trong một thời gian dài khiến bạn không chuyên tâm được.

6. Hoàn thành mục tiêu! Bí quyết để có được mọi thứ bạn muốn nhanh hơn bạn nghĩ-Brian Tracy

nhung cuon sach giup ban dat duoc moi muc tieu trong cuoc song

Brian Tracy là một tác giả nổi tiếng với những tác phẩm chứa đựng nhiều bí quyết giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Sau khi viết hàng chục cuốn sách về phát triển cá nhân, Tracy đúc kết 12 bước đơn giản để đạt được mục đích của mình, bất kể đó là gì.

Ông đưa ra nhiều chỉ dẫn để đọc giả trang bị cho mình kỷ luật tự giác và tránh bị lạc lối trong hành trình xây dựng một tương lai tươi sáng mà bạn hằng ao ước.

Đừng nản chí khi các mục tiêu cần thêm thời gian để hoàn thành. Bạn chưa hoàn thành chúng không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ làm điều đó. Bằng cách thu thập kiến thức từ sáu tác phẩm này, bạn sẽ tìm thấy cách riêng của bạn để thúc đẩy ham muốn của bạn và quyết tâm hoàn thành chúng, góp phần vào những điều mà tâm trí bạn bạn khao khát.

Thanh Hằng