Nhóm BĐS ngược dòng trong phiên đầu tiên của tháng 4, VN-Index tiếp tục đà giảm

Cập nhật: 12:01 | 01/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4, nhóm cổ phiếu BĐS là điểm sáng khi liên tục hút được dòng tiền lớn tham gia.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 1/4/2023, thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận tín hiệu kém sắc với 96 mã tăng, 373 mã giảm, qua đó lui về vùng 1.276 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục đi ngang so với phiên cuối tuần trước, tương ứng 11,7 nghìn tỷ đồng.

Tại nhóm VN30, MWG, SAB, VJC là các cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Đáng chú ý, MWN là mã tích cực nhất nhóm với biến động trên 2% trong phiên giao dịch sáng nay. Ngược chiều, MSN giảm gần 2% qua đó là mã tiêu cực nhất nhóm.

Nhóm BĐS ngược dòng trong phiên đầu tiên của tháng 4, VN-Index tiếp tục đà giảm
Diễn biến thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay.

Tổng quan, trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4, thị trường chứng khoán tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời đáng kể khi chạm tới mốc 1.290 điểm ngay đầu giờ sáng. Như vậy, VN-Index đã xác nhận mức đỉnh mới cho năm 2024 và kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm.

Tại nhóm đầu tư công, sắc đỏ hiện đang chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... phân hóa trong sắc xanh với đà giảm khoảng 2%. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng chiều với biến động lớn hơn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, nhóm cổ phiếu thép có phần chững nhịp. Bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận đà giảm khoảng 2%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như POM, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền phát tín hiệu suy yếu, dẫn tới đà giảm bao trùm khắp ngành. Trong cuối phiên sắc đỏ là màu chủ đạo. Các cổ phiếu như BSI, FTS, CTS, VND, SSI,.. đồng loạt duy trì diễn biến tiêu cực với tương đối lớn.

Trong diễn biến khác, dòng tiền có phần suy yếu đáng kể tại nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tại nhóm VN30, VCB là cổ phiếu duy nhất giữ giá. Chiều ngược lại, các mã cùng ngành như TCB, VPB, SHB, TPB, BID đồng loạt giảm điểm với mức độ khác nhau.

Tại nhóm dầu khí, diễn biến của của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động một phần tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên, PVD, PVS, BSR, PVC bắt đầu hồi phục với thanh khoản tăng dần.

Ngoài ra, lực mua có phần hạ nhiệt tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 1/4, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 2% - 5%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 1/4, số lượng mã đỏ đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index lui về vùng 241 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 49 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối cùng chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, NRC là cổ phiếu tích cực nhất nhóm khi giữ sắc xanh với đà tăng trên 1% cùng thanh khoản lớn. Chiều ngược lại, DDG giảm 4% với thanh khoản kỷ lục.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 19 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 297 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.200 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,1 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 463 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 11.400 đồng.

Với diễn biến hiện tại, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch chiều nay. Có thể thấy rằng mặc dù hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán VNDirect đã hoạt động trở lại, tuy nhiên phe mua đã có phần thất thế.

Như vậy sau một tuần khắc phục sự cố, VNDIRECT đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Theo thông cáo mới nhất, Công ty chứng khoán VNDIRECT chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống giao dịch sau thời gian khắc phục sự cố bị tấn công.

Trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDIRECT). Đối với các sản phẩm và dịch vụ khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ số tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng 1900545409. VNDIRECT vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng. Trước đó, công ty cũng công bố chính sách tri ân với toàn bộ khách hàng đã kiên nhẫn đồng hành cùng VNDIRECT trong thời gian khủng hoảng vô cùng khó khăn này.

Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDIRECT. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng để đảm bảo rằng mọi thắc mắc và yêu cầu được giải quyết một cách kịp thời, đầy đủ nhất qua nhân viên quản lý hoặc gọi đến tổng đài Trung tâm dịch vụ khách hàng.

Chính sách "tri ân" của VNDirect có đủ bù đắp chi phí cơ hội cho nhà đầu tư?

Để tri ân khách hàng sau sự cố tấn công mạng, công ty chứng khoán VNDirect đã đưa ra loạt chính sách, điển hình như ...

"Lộ diện" 20 nhà đầu tư dự chi 3.000 tỷ đồng mua 110 triệu cổ phiếu Nhà Khang Điền (KDH)

Nhà Khang Điền (KDH) đã chốt hồ sơ về việc chào bán thêm 110,09 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 20 nhà đầu tư chứng ...

Hệ thống giao dịch của VND được Sở Giao dịch Chứng khoán cấp phép hoạt động trở lại

Tính tới phiên giao dịch sáng nay, hệ thống giao dịch của công ty chứng khoán VNDirect đã được cấp phép hoạt động trở lại.

Minh Hiếu

Tin liên quan