Nhiều quy chế giao dịch mới trên HOSE sẽ được triển khai từ ngày 12/9

Cập nhật: 11:24 | 25/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Sở GDCK TP. HCM vừa thông qua quy chế giao dịch chứng khoán tại Sở và quy định thời gian giao dịch, biên độ dao động giá, đơn vị giao dịch, loại lệnh áp dụng tại HOSE, hiệu lực từ ngày 12/9.

nhieu quy che giao dich moi tren hose se duoc trien khai tu ngay 129Theo đó, HOSE sẽ tăng khối lượng tối đa của một lệnh đặt lên 500.000 cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, gấp hơn 25 lần so với quy định cũ (tối đa 19.990 cổ phiếu/chứng chỉ quỹ trên một lệnh đặt). Khối lượng tối thiểu của giao dịch thỏa thuận được giữ nguyên theo quy định cũ là 20.000 cổ phiếu/chứng chỉ quỹ.

Bên cạnh đó, nhằm cung cấp thêm tiện ích cho nhà đầu tư, hỗ trợ thúc đẩy thanh khoản, HOSE đã có quy định áp dụng đơn vị yết giá mới được chia nhỏ so với quy định hiện tại. Cụ thể, đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng với mức giá < 10.000 đồng, đơn vị yết giá là 10 đồng; mức từ 10.000 – 49.950 đồng thì đơn vị yết giá là 50 đồng, mức > 50.000 đồng thì đơn vị yết giá là 100 đồng. Còn với chứng chỉ quỹ ETF sẽ áp dụng đơn vị yết giá 10 đồng cho tất cả các mức giá.

Mặt khác, HOSE cũng có nhiều quy định mới khác như đối với chứng khoán được giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngừng giao dịch sẽ được rút ngắn từ 45 ngày xuống còn 25 ngày; nghiêm cấm hủy lệnh trong thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa và khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa; hay giao dịch đối với chứng khoán bị kiểm soát được thay đổi từ quy định cũ là sẽ bị tạm ngừng giao dịch tối thiểu 2 ngày cho đến khi có công bố thông tin và có thông báo cho phép giao dịch trở lại sang quy định mới là khi rơi vào diện bị kiểm soát, chứng khoán sẽ chỉ bị hạn chế thời gian giao dịch (chỉ giao dịch vào phiên chiều) cho đến khi có thông báo khác của HOSE.Theo Đầu tư Chứng khoán

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm