Nhiều doanh nghiệp xin gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020

Cập nhật: 09:56 | 18/03/2020

TBCKVN - Nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô cấp COVID-19 tại Việt Nam, cũng như thực hiện khuyến cáo của Bộ Y Tế về việc hạn chế tham gia các sự kiện tập trung đông người, nhiều doanh nghiệp đã có công văn xin gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.    

nhieu doanh nghiep xin gia han thoi gian to chuc dhdcd thuong nien nam 2020

Cập nhật 6 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền

nhieu doanh nghiep xin gia han thoi gian to chuc dhdcd thuong nien nam 2020

Petrolimex tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền, tỷ lệ 20%

nhieu doanh nghiep xin gia han thoi gian to chuc dhdcd thuong nien nam 2020
Nhiều doanh nghiệp xin gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. (Ảnh minh họa)

Nhiều doanh nghiệp đã thông báo dời lịch họp để phù hợp với diễn biến chung của dịch COVID-19. Cụ thể:

- CTCP Sữa Việt Nam (HOSE - Mã: VNM) quyết định dời lại thời gian tổ chức phiên họp cổ đông thường niên năm 2020 thay vì ngày 24/4 như đã thông báo. Về thời gian cụ thể để tổ chức đại hội, Vinamilk sẽ thông báo sau nhưng không chậm hơn ngày 30/6/2020.

- CTCP Tập đoàn Container Việt Nam (HOSE - Mã: VSC) vừa thông báo sẽ hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 dù đã lên lịch trước đó vào ngày 31/3. Tuy nhiên, VSC cũng khẳng định đại hội sẽ sớm được tổ chức vào thời điểm thích hợp, có thể là khi Việt Nam công bố hết dịch nhưng không muộn hơn ngày 30/6/2020.

- CTCP Đầu tư Hải Phát (HOSE – Mã: HPX) mới đây cũng xin ý kiến về việc gia hạn thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ. Thời gian và địa điểm họp công ty sẽ thông báo cụ thể trong thời gian tới.

- CTCP Đầu tư LDG (HOSE - Mã: LDG), Đại hội đồng cổ đông thường niên dự kiến diễn ra vào ngày 19/3 tới đây sẽ được dời đến thời điểm thích hợp. Được biết, quyết định trên của Ban lãnh đạo công ty nhằm chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM về việc hạn chế tụ tập đông người và để đảm bảo an toàn cho cổ đông và cộng đồng khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng không nằm ngoài danh sách những doanh nghiệp xin hoãn tổ chức đại hội năm nay. HĐQT công ty cho biết thời gian, địa điểm và phương thức tổ chức họp sẽ được triển khai phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, đồng thời khẳng định trường hợp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có hướng dẫn cụ thể họp trực tuyến qua mạng, Tập đoàn sẽ thực hiện theo đúng qui định.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp đã quyết định hoãn phiên họp cổ đông, bao gồm CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA), Chứng khoán SSI, Digiworld (DGW), FPT Retail (FRT), Thế giới Di Động (MWG), Đạt Phương (DPG), Eximbank...

Mới đây Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã trình lãnh đạo Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp nhằm triển khai ngay dịch vụ biểu quyết điện tử phục vụ ĐHĐCĐ của các công ty đại chúng/quĩ đầu tư chứng khoán thay thế cho việc biểu quyết trực tiếp tại ĐHĐCĐ truyền thống.

Theo ông Dũng, điều này hi vọng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên sàn tổ chức thành công ĐHĐCĐ, đồng thời cũng sẽ giúp cho các cổ đông, đặc biệt là các cổ đông nước ngoài tại các vùng chịu tác động của dịch bệnh có khả năng tham gia và thể hiện quyền lợi của mình thông qua lá phiếu điện tử.

Thu Thủy