Nhiều doanh nghiệp Hongkong mong muốn đầu tư vào Việt Nam

Cập nhật: 09:11 | 18/08/2016 Theo dõi KTCK trên

Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu hành chính Hongkong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp Hongkong mong muốn đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực dịch vụ, bởi đây là thế mạnh của Hongkong khi 95% GDP là dịch vụ.

nhieu doanh nghiep hongkong mong muon dau tu vao viet nam


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu hành chính
Hongkong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.


Chiều nay, 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu hành chính Hongkong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga và Đoàn đại biểu Chính quyền Đặc khu hành chính Hongkong sang thăm Việt Nam và vui mừng nhận thấy, thời gian qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hongkong không ngừng phát triển nhanh, ổn định trong bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc có những bước phát triển tích cực

Để thúc đẩy hợp tác nhiều hơn nữa với Đặc khu hành chính Hongkong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường giao lưu, tiếp xúc, trao đổi đoàn giữa các cơ quan chính quyền, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp và bày tỏ mong muốn Hongkong thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Việt Nam. Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Hongkong đầu tư vào những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu như vận tải, cơ sở hạ tầng, linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ, chế biến và tiêu thụ hàng nông sản.

Thủ tướng cho rằng, ngoài lĩnh vực thương mại, đầu tư, thì hai bên còn có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và lao động việc làm, và mong muốn Hong Kong nghiên cứu để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực này.

Để thuận lợi giao lưu đi lại giữa nhân dân hai bên, Thủ tướng đề nghị Chính quyền Đặc khu Hành chính Hongkong tạo điều kiện để các hãng hàng không của Việt Nam thuận lợi trong việc mở đường bay cũng như có điểm đỗ tại các sân bay tại Hongkong.

Về phần mình, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam và cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp. “Đây là lần đầu tiên tôi đến thăm Việt Nam với cương vị Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu hành chính Hongkong. Tôi rất tin tưởng vào tương lai hợp tác với phía Việt Nam”, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã thông báo với Thủ tướng về các cuộc gặp với Lãnh đạo các Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua đó đánh giá hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại và du lịch.

Cho biết Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hongkong trong khối ASEAN, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga kỳ vọng thời gian tới, cùng với việc tăng cường hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư, hai bên có thể tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ. Hiện có nhiều doanh nghiệp Hongkong mong muốn đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực dịch vụ, bởi đây là thế mạnh của Hongkong khi 95% GDP là dịch vụ, nhất là dịch vụ trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, đầu tư, tài chính.

Nhân dịp này, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ủng hộ tích cực việc đàm phán ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Hongkong và ASEAN và mong rằng cuối năm nay có thể kết thúc đàm phán để có thể tiến tới ký kết Hiệp định.Theo Báo điện tử Chính phủ Việt Nam

Tin liên quan
Tin cũ hơn
Xem thêm