Nhận định chứng khoán tuần 18/11-2/12/2022: VN-Index hồi phục lên vùng 1.000 -1.020 điểm

Cập nhật: 18:00 | 25/11/2022 Theo dõi KTCK trên

Thị trường dễ dàng vượt cản tâm lý 970 điểm trong phiên cuối tuần khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán,... đã quay lại. Điều này cho thấy tín hiệu phục hồi của VN-Index đang được củng cố, đồng thời kéo dòng tiền lớn quay trở lại thị trường. Theo nhận định, trong tuần giao dịch từ 28/11-2/12, VN-Index có thể hồi phục lên vùng điểm 1.000 -1.020 điểm...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho tuần giao dịch từ 28/11-2/12/2022.

VN-Index hồi phục lên vùng điểm 1.000 -1.020 điểm

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Lực cầu trở lại vào 2 phiên cuối tuần giúp VN-Index lấy lại sắc xanh lên 971. Về góc nhìn kỹ thuật, kết tuần VN-Index tạo nến doji với bóng nến dài phía dưới cho thấy lực cầu gia tăng tốt ở khu vực điểm 920 – 940 điểm. Bên cạnh đó, tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI cũng đồng loạt cho tín hiệu tích cực trở lại. Tuy nhiên vùng điểm 970 – 980 điểm vẫn là kháng cự mạnh của thị trường trong ngắn hạn. Nếu thanh khoản mua chủ động được duy trì tốt giúp chỉ số chung vượt được kháng cự thì nhịp hồi phục sẽ có thể kéo dài lên vùng điểm 1.000 -1.020 điểm.

VCSB khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi nếu cổ phiếu đã tăng mạnh, giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, khoảng 30% tài khoản để có thể quản trị được rủi ro nếu thị trường bất ngờ xuất hiện áp lực bán.

Nhận định chứng khoán tuần 18/11-2/12/2022: VN-Index hồi phục lên vùng 1.000 -1.020 điểm
Theo nhận định, VN-Index hồi phục lên vùng điểm 1.000 -1.020 điểm. Hình minh họa

Thị trường có khả năng sẽ duy trì được đà tăng

(CTCK Rồng Việt – VDSC)

Trải qua gần 1 tuần tranh chấp theo chiều hướng giảm điểm, thị trường đã khởi sắc trở lại và lấy lại độ cao trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần. Dù vậy, đối diện với ngưỡng cản từ đường MA20 ngày của VN-Index, tương ứng với 970 điểm, thanh khoản ở phần lớn cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp. Điều này thể hiện tâm lý vẫn còn thận trọng trong chiều tăng của các nhà đầu tư.

Do đó, thị trường có khả năng sẽ duy trì được đà tăng, tuy nhiên cần quan sát rủi ro rung lắc tại vùng 990-1.000 điểm của VN-Index trong vài phiên kế tiếp. Với kịch bản này, Quý Nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng vào nhịp hồi phục sắp tới của thị trường và tận dụng nhịp chỉnh để mua tích lũy cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu khi dòng tiền hỗ trợ hoạt động tích cực trở lại.

VN-Index tiếp diễn đà hồi phục lên mốc cao hơn quanh 1.030 – 1.040 điểm

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Tiếp nối đà tăng từ cuối phiên hôm qua, chỉ số hôm nay tăng điểm tích cực từ sáng sớm và đà tăng ngày càng mạnh mẽ về cuối phiên. Đà tăng ghi nhận mức độ lan tỏa đều khắp thị trường cho thấy sự đồng thuận ở toàn bộ các nhóm ngành

VN-Index kết phiên ở 971,46 điểm (+23,75 điểm) và VN30 đóng cửa ở 967,49 điểm (+26,73 điểm). Thanh khoản thị trường ghi nhận mức cải thiện tích cực so với hai phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên 8.800 tỷ đồng. Mức độ lan tỏa của thị trường trong phiên hôm nay rất tích cực khi trên sàn HSX, số mã tăng điểm chiếm 73.93%, số mã giảm điểm chiếm 14,01% và còn lại 12,06% là số mã tham chiếu. Khối nhà đầu tư ngoại có phiên mua ròng mạnh mẽ lên tới 961,5 tỷ đồng trên sàn HSX với lực mua ròng vào các cổ phiếu: CTG; VHM; HPG; VIC; VNM …Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: VCB; GAS; DIG; VHC; DGC…

VN-Index kết phiên với cây nến tăng điểm marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày đi kèm gap tăng giá, cho thấy lực cầu hoàn toàn chiếm ưu thế trong ngày hôm nay. Đà tăng điểm đã lan tỏa đều ra thị trường thay vì chỉ xuất hiện ở một vài nhóm ngành như các phiên trước đó. Chỉ số vẫn tạm thời nằm dưới mức bình quân 20 phiên và chỉ tăng nhẹ so với giá đóng cửa tuần trước đó, vẫn ở dưới mức kháng cự ngắn hạn của 2 tuần qua tại 975 điểm. Trong phiên đầu tuần tới, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng kháng cự quanh mốc 975 điểm và kỳ vọng vượt qua thành công. Khi đó, chỉ số sẽ tiếp diễn đà hồi phục lên mốc cao hơn quanh 1.030 – 1.040 điểm.

VN-Index tiếp tục nhịp phục hồi

(CTCK MB - MBS)

Thị trường dễ dàng vượt cản tâm lý 970 điểm khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán,... đã quay lại trong phiên hôm qua. Qua đó đã đóng vai trò tín hiệu củng cố chỉ số VN-Index tiếp tục nhịp phục hồi, đồng thời kéo dòng tiền lớn quay trở lại thị trường.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index vượt cản thành công với thanh khoản được cải thiện sẽ là tín hiệu dẫn dắt dòng tiền lớn giải ngân mới. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ tạo sự lan tỏa dòng tiền sang các nhóm cổ phiếu khác như: thép, xây dựng, dầu khí, sản xuất điện, hóa chất,…

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

CEO Gelex - Nguyễn Văn Tuấn muốn “rút lui” khỏi Chứng khoán VIX

Theo thông tin Công ty CP Chứng khoán VIX (HOSE: VIX) vừa công bố, ông Tuấn đăng kí bán toàn bộ cổ phiếu VIX sở ...

Khối ngoại mua ròng gần nghìn tỷ đồng, gom mạnh nhất tại nhóm bluechip phiên 25/11

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/11, khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái tích cực khi mua ròng tới gần 1.000 tỷ đồng, ...

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 25/11/2022: GEX, HBS, MSB, SBT, CAG

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Hồng Quân