Nhận định chứng khoán tuần 10-14/4/2023: VN-Index kiểm tra ngưỡng 1.085 - 1.095 điểm

Cập nhật: 18:00 | 07/04/2023 Theo dõi KTCK trên

Đà tăng của VN-Index đã dần chững lại trong tuần qua và chịu áp lực điều chỉnh vào hai phiên cuối tuần cho thấy tâm lý thận trọng đã quay trở lại. Theo nhận định, trong tuần giao dịch từ 10-14/4, VN-Index sẽ có nhịp kiểm tra lại ngưỡng kháng cự mạnh là đỉnh hồi phục đầu tháng 2 quanh vùng 1.085 – 1.095 điểm...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho tuần giao dịch từ 10-14/4/2023.

Cân nhắc giải ngân mua vào cổ phiếu ngành chứng khoán, dầu khí, bất động sản

(CTCK Vietcombank – VCBS)

VN-Index kết phiên cuối tuần tạo nến dạng Spinning Top cho thấy sự giằng co trong tâm lý nhà đầu tư sau phiên giảm điểm về quanh 1.065 điểm. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI mới tạo 1 đáy cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn có thể tiếp tục xuất hiện ở các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, thị trường nhiều khả năng sẽ có sự phân hóa và nhịp điều chỉnh này là cần thiết để VN-Index tiếp tục hướng lên các khu vực cao phía trên.

Nhận định chứng khoán tuần 10-14/4/2023: VN-Index kiểm tra ngưỡng 1.085 - 1.095 điểm
Xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường, đặc biệt là tại vùng hỗ trợ 1.055 – 1.060 điểm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội tại các nhịp rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ diễn ra trong những phiên tới để cân nhắc giải ngân mua vào cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, dầu khí, bất động sản khi tín hiệu mua chủ động gia tăng trở lại tại các vùng hỗ trợ.

Xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index đóng cửa với cây nến giảm điểm với thân dài đi kèm giá đóng cửa ở mức cao trong phiên, cho thấy đà giảm đã chậm lại sau một phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Nhìn chung, nhịp điều chỉnh trong 2 phiên cuối tuần là rất cần thiết để lấp lại gap tăng giá trước đó và đồng thời hấp thụ lực bán chốt lời vừa qua. Về khung đồ thị tuần, mặc dù đóng cửa ở mức thấp nhưng nhìn chung vẫn là một tuần tăng điểm và không thay đổi xu hướng đi ngang trung hạn.

Với diễn biến tích cực trở lại trong phiên cuối tuần, TVSI cho rằng VN-Index trong tuần tới sẽ có nhịp kiểm tra lại ngưỡng kháng cự mạnh là đỉnh hồi phục đầu tháng 2 quanh vùng 1.085 – 1.095 điểm. Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn dự báo tiếp tục được duy trì nhưng chỉ số sẽ khó vượt ngay được vùng kháng cự ngắn. Chỉ số dự báo sẽ cần thêm vài phiên tích lũy ở vùng giá cao trước khi tiếp tục tăng điểm.

Xu hướng của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là BĐS, chứng khoán và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ nên được hướng tới trong giai đoạn này

Chờ đợi và cân nhắc mở vị thế khi tín hiệu tạo đáy của thị trường rõ ràng

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường duy trì xu hướng giảm điểm biên độ hẹp trong phiên giao dịch hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Thị trường có 13/19 ngành tăng điểm, trong đó trụ đỡ của thị trường ở nhóm Dịch vụ tài chính.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Tín hiệu vận động của VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng với các phiên test ngưỡng 1.060 điểm sẽ diễn ra vào tuần sau. Mùa KQKD đang diễn ra là giai đoạn chứng khiến sự phân hóa dòng tiền vào các cổ phiếu cơ bản tốt với triển vọng kinh doanh tích cực. Khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi và cân nhắc mở vị thế với các cổ phiếu cơ bản khi tín hiệu tạo đáy của thị trường đã rõ ràng.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán phiên chiều 7/4: Cổ phiếu chứng khoán tăng tốc, VN-Index "lỡ hẹn" sắc xanh

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch cuối tuần tiếp tục chứng kiến xu hướng điều chỉnh tại hầu hết các nhóm ngành, VN-Index kết ...

PSI báo cáo chiến lược TTCK Việt Nam tháng 4: Cú hích đầu tư công

Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) vừa đưa ra báo cáo chiến lược TTCK Việt Nam tháng 4/2023. PSI đã chỉ ra những ...

Điểm lại các giao dịch cổ phiếu đáng chú ý ngày 7/4/2023

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam điểm lại và gửi đến quý độc giả tin tức về các giao dịch cổ ...

Hồng Quân