Nhận định chứng khoán phiên 25/4: Nhiều rung lắc, biến động

Cập nhật: 18:05 | 24/04/2024 Theo dõi KTCK trên

Theo phân tích kỹ thuật từ Chứng khoán Tiên Phong, vùng 1.220 – 1.230 điểm tới đây dự kiến sẽ có nhiều rung lắc, biến động.

Tưởng chừng phiên điều chỉnh trước đó sẽ đánh gục nỗ lực hồi phục của thị trường thì lực cầu bất ngờ trở lại mạnh mẽ, đưa chỉ số vượt qua mốc tâm lý 1.200 điểm. Đã từ rất lâu thị trường mới có 1 phiên giao dịch trọn vẹn trong sắc xanh. Ngay từ đầu phiên giao dịch dòng tiền đã trực chờ bứt phá, dòng tiền đổ vào không quá mạnh mẽ song cũng là đủ để bứt phá mạnh mẽ về điểm số khi lực bán có phần suy kiệt. Trên sàn HOSE, sắc xanh áp đảo hoàn toàn với 435 cổ phiếu tăng điểm, số mã điều chỉnh chỉ chiếm vỏn vẹn 69 mã. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/4, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.205,61 điểm, tăng 28,21 điểm (+2,4%).

Thanh khoản cho thấy tín hiệu cải thiện nhẹ, song vẫn duy trì ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên phản ánh tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư. Lũy kế cuối phiên giao dịch, thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX đạt 756 triệu cổ phiếu (+4,72%), tương đương 19.794 tỷ đồng (+13,38%) về giá trị giao dịch.

Độ mở thị trường đảo chiều nhanh chóng, sắc xanh trở lại vị trị thống trị với 20/21 nhóm ngành tăng điểm. Dẫn đầu đà “nổi dậy” là các nhóm ngành tiêu biểu như: Công nghệ viễn thông (+6,07%), BĐS KCN (+5,04%), Bán lẻ (+4,3%), Chứng khoán (+4,16%),... Hàng không (-0,41%) là nhóm ngành duy nhất “không cất cánh” trong phiên hôm nay.

Diễn biến giao dịch khối ngoại tương đối bất ngờ khi mua ròng trong hầu hết thời gian giao dịch và “lật măt” bán ròng trong những phút cuối phiên ATC. Lũy kế phiên cuối phiên hôm nay, khối ngoại đã bán ròng -251 tỷ đồng trên sàn HSX.

Nhận định chứng khoán phiên 25/4: Nhiều rung lắc, biến động

Nhận định chứng khoán phiên 25/4

Thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy

Chứng khoán BSC

VN-Index trải qua một phiên giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa. Chỉ số tăng một mạch và đóng cửa tại mốc 1.205,61 điểm, tăng hơn 28 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Công nghệ thông tin, dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Hóa chất, Bán lẻ, Dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tới, VN-Index cần thu hẹp biên độ giao dịch hơn để hình thành đáy, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Dự kiến sẽ có nhiều rung lắc, biến động

Chứng khoán Tiên Phong - TPS

Tăng điểm tốt trong thời điểm dịp nghỉ lễ cận kề khiến đồ thị tháng đang có dấu hiệu rút chân, đây là một tín hiệu tốt cho thị trường trong tháng sau nếu vùng giá hiện tại được giữ vững. Tháng 04/2024 này chúng ta chỉ còn 2 phiên giao dịch và đây là 2 phiên giao dịch có vai trò quan trọng trong việc xác định xu thế của thị trường trong ngắn và trung hạn. Thanh khoản đã được cải thiện hơn nhưng vẫn thấp hơn trung bình của 20 phiên gần nhất nên chưa được tính là phiên bùng nổ.

Theo phân tích kỹ thuật, vùng 1.220 – 1.230 điểm tới đây là vùng dự kiến sẽ có nhiều rung lắc, biến động. Kịch bản đẹp nhất cho thị trường ở thời điểm hiện tại là giữ được vùng nền 1.180 tạo nền quanh vùng giá này và bật tăng với thanh khoản lớn. Nếu thị trường tăng ngay mà thanh khoản vẫn giữ ở ngưỡng như hiện tại thì các nhịp rung lắc và rủi ro có thể xẩy ra bất kỳ lúc nào.

VN-Index tiếp tục biến động trong vùng từ 1.170 - 1.200

Chứng khoán AIS

VN-Index phiên này hình thành cây nến xanh dài với điểm tích cực là chỉ số đã lấy lại mốc kháng cự tâm lý 1200 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản chưa ủng hộ cho đà rebound, hồi phục lần này khi KLGD vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất. Trong các phiên tiếp theo, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng từ 1.170 - 1.200 điểm. Tại đây thanh khoản cần phải có sự cải thiện hơn nữa thì mới có cơ sở để hình thành đáy ngắn hạn. Còn không thì đợt giảm giá lần này vẫn chưa kết thúc.

Quán tính hồi phục kéo VN-Index tới ngưỡng kháng cự 1.220 - 1.245

Chứng khoán Kiến Thiết - CSI

Điểm nóng tỷ giá USD/VND có phần hạ nhiệt trong ngày hôm nay sau nhiều biện pháp can thiệp mạnh tay của SBV. Điều đó như làn không khí tươi mát thổi qua thị trường chứng khoán sau nhiều ngày nóng bức dưới áp lực của tỷ giá. Chứng trường vì thế mà có một phiên hồi phục rất ấn tượng với sắc xanh bao phủ gần như tất cả các nhóm ngành, chỉ trừ Hàng không (- 0,41%) là giảm điểm nhẹ. Mức tăng trên 4% bao gồm các nhóm ngành: Bán lẻ (+4,3%), Hóa Chất (+5,0%), BĐS KCN (+5,03%), Công nghệ thông tin (+6,07%)...

Mặc dù bứt phá mạnh về điểm số, song thanh khoản vẫn khá dè dặt ở mức thấp. Khối lượng khớp lệnh trên HSX vẫn giảm 22,3% so với mức trung bình 20 phiên. Vì vậy phiên tăng rất mạnh về điểm số hôm nay vẫn chưa đủ tín hiệu để xác nhận sự đảo chiều mà vẫn nghiêng về nhịp hồi kỹ thuật. Quán tính hồi phục có thể kéo VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự 1.220 - 1.245 điểm, và tại ngưỡng này chúng tôi duy trì quan điểm bán, vị thế mua cần kiên nhẫn chờ sự xác định của động lượng hoặc kiên trì chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.125 - 1.137 điểm.

FPT xác lập đỉnh mới, thị trường chứng khoán trở lại mốc 1.200 điểm

Trong phiên giao dịch thứ Tư, thị trường chứng khoán bất ngờ tăng mạnh với sự dẫn dắt của các tên tuổi như FPT, GVR ...

VN-Index công phá ngưỡng kháng cự, "ông lớn" công nghệ "dẫn đường" dòng tiền cá mập

Diễn biến phiên giao dịch 24/04, dòng tiền cá mập trở lại thị trường, VN-Index trả điểm mạnh mẽ; trong khi đó, FPT tím trần ...

Hai chiều mua bán giằng co trên HoSE, khối ngoại bán ròng nghìn tỷ tại quỹ của Dragon Capital

Diễn biến phiên giao dịch 24/04, khối ngoại đẩy mạnh thanh khoản tại 2 chiều mua và bán; trong khi đó, quỹ FUEVFVND bị bán ...

Nguyên Nam