Nhận định chứng khoán ngày 9/8/2022: VN-Index rung lắc quanh vùng 1.250 điểm

Cập nhật: 18:00 | 08/08/2022 Theo dõi KTCK trên

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, và dầu khí, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá giằng co. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 9/8, VN-Index tiếp tục rung lắc quanh vùng 1.250 điểm và tiếp tục hướng đến vùng giá 1.260-1.262 điểm.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 9/8/2022.

Thị trường tích lũy quanh vùng 1.250-1.255 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường hôm nay giằng co quanh vùng 1.250-1.255 điểm trước khi tăng nhẹ 4 điểm lúc kết phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Hiện tại, thị trường đang trong xu hướng tích lũy quanh vùng 1.250-1.255 điểm để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.280 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 9/8/2022: VN-Index rung lắc quanh vùng 1.250 điểm

Nhận định chứng khoán ngày 9/8/2022: VN-Index rung lắc quanh vùng 1.250 điểm. Hình minh họa

VN-Index quay xuống kiểm định ngưỡng 1.24x điểm

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên. Vùng kháng cự gần quanh 1.260 điểm tiếp tục cho phản ứng khiến cho rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ của chỉ số đang có phần gia tăng.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong ngắn hạn vẫn được đánh giá cao, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.24x nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy trước khi hồi phục trở lại. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

VN-Index tiếp tục rung lắc quanh vùng 1.250 điểm

(CTCK Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

VN-Index phiên đầu tuần duy trì xu hướng tăng điểm khi rung lắc trong phiên, kết phiên tăng điểm lên mức 1.256,75 điểm với khối lượng gia tăng tiếp tục gia tăng đồng thuận xu hướng tăng giá. Độ rộng thị trường tích cực với khả năng sinh lợi ngắn hạn mở rộng sang các nhóm mã như Dầu khí, thủy sản, bán lẽ, vật liệu xây dựng..

VN-Index kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc quanh vùng hỗ trợ 1.250 điểm và tiếp tục hướng đến vùng giá 1.260-1.262 điểm khi dòng tiền vẫn xoay vòng gia tăng ở nhiều mã nhóm mã với nhiều cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng, ưu tiên các mã đã có báo cáo Quí II/2022 duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt và đang thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng.

VN-Index tiếp tục gặp rung lắc

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, và dầu khí, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá giằng co, do đó, Aseansc cho rằng, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.250 – 1.255 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường vượt 1.260 điểm

(CTCK MB - MBS)

Phiên tăng trở lại của thị trường với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.260 điểm có thể nguyên nhân đến từ việc thiếu cầu đuổi giá và có sức ép chốt lời ngắn hạn từ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap trong hai ngày gần đây.

Cơ hội để thị trường vượt 1.260 điểm đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên ngày mai khi dòng tiền vẫn đang ủng hộ. Một phiên vượt cản thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 khả quan và các nhịp rung lắc trong phiên là cơ hội để chốt lời cũng như cơ cấu lại danh mục.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Chứng khoán phái sinh: "Phản lực"

Sàn phái sinh cuối tuần qua có cái kết bất ngờ cho bên bán khi lực ép xuống trước đó tạo ra phản lực bởi ...

Chứng khoán phiên chiều 8/8: Tâm lý thận trọng bao trùm, VN-Index tăng nhẹ hơn 4 điểm

Phiên giao dịch ngày 8/8, tâm lý thận trọng xuất hiện trên diện rộng, chỉ số VN-Index giằng co khi thiếu vắng cổ phiếu dẫn ...

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 8/8/2022: QNS, REE, PXL, DTG, NBB

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Đức Anh