Nhận định chứng khoán ngày 9/2/2023: Hạn chế mua mới

Cập nhật: 18:00 | 08/02/2023 Theo dõi KTCK trên

Thị trường ghi nhận phiên giao dịch giằng co trong bối cảnh thanh khoản giảm và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua, bên bán và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 9/2, thị trường sẽ tiếp tục đi ngang, nhà đầu tư nên tập trung ở cổ phiếu đang được dòng tiền lựa chọn như: ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công,…

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 9/2/2023.

Hạn chế mua mới trong giai đoạn này

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể sẽ giảm nhẹ và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.054 – 1.070 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thế sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và ở mức bi quan.

Nhận định chứng khoán ngày 9/2/2023: Hạn chế mua mới
theo nhận định, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới. Hình minh họa

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Đồng thời, các nhà đầu tư hạn chế mua mới trong giai đoạn này..

Thị trường tiếp tục đi ngang

(CTCK MB - MBS)

Thị trường tăng/giảm đan xen 2 tuần vừa qua khi dòng tiền nội trở nên thận trọng. Dù bật tăng trở lại ở phiên hôm nay nhưng chỉ số VN-Index vẫn chỉ dao động ở vùng hỗ trợ 1.060 điểm trong 5 phiên gần đây. Trong bối cảnh thanh khoản thấp, dòng tiền đang hoạt động chủ yếu ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và đầu tư công. Lúc này nhóm cổ phiếu ngân hàng nhà nước đang có cơ hội để vượt đỉnh hoặc xu hướng giảm để vào xu hướng tăng mới. Đây sẽ là nhóm tín hiệu giữ nhịp chỉ số, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng đang có tín hiệu tăng trở lại, hôm nay nổi bật là các cổ phiếu thép, khai thác đá, nhựa đường,…

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang, nhà đầu tư nên tập trung ở cổ phiếu cụ thể với nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền lựa chọn như: ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công,…

Ngắn hạn vẫn đang là nhịp giảm

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index kết phiên với cây Doji tăng điểm nhẹ phục hồi sau phiên giảm sâu với thanh khoản dưới mức trung bình, cho thấy vẫn chỉ là một phiên hồi phục không quá tích cực. Trong phiên hôm nay, chỉ số cũng ghi nhận mức điều chỉnh giảm trở lại về cuối phiên khi kiểm tra lại kênh tăng giá được hình thành từ việc nối 2 đáy của tháng 11 và tháng 12 năm ngoái đã bị phá vỡ ngày hôm qua. Việc kênh tăng giá bị phá vỡ và VN-Index để mất vùng cân bằng tạm thời tiếp tục củng cố cho nhận định thị trường đang trong đà giảm điểm ngắn hạn của chúng tôi.

TVSI tiếp tục duy trì quan điểm rằng ngắn hạn vẫn đang là nhịp giảm và điều kiện để tham gia trở lại là chỉ số phải vượt tối thiểu mốc 1.095 điểm trở lên. Khi đó thị trường có thể kỳ vọng tiếp diễn đà hồi phục trước đó và mốc 1.125 điểm chưa phải là vùng đỉnh

Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang chuyển sang giảm điểm. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là đứng ngoài quan sát thị trường và kiên nhẫn chờ tín hiệu giảm điều chỉnh kết thúc.

Trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co, và đóng cửa tăng nhẹ, mức trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, Aseansc cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.060 – 1.070 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.080 – 1.090 điểm, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Chuyên gia đánh giá cơ hội đầu tư với vàng, bất động sản và chứng khoán năm 2023

Tọa đàm Nhận diện 2023 diễn ra ngày 7/2 với chủ đề “Cơ hội đầu tư mới trong môi trường mới” do báo Đầu tư ...

Yếu tố nào tác động đến thị trường chứng khoán tháng 2/2023?

Theo chứng khoán BIDV, những thông tin tích cực cho thị trường chứng khoán tháng 12 là hoạt động đầu tư công tiếp tục được ...

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 8/2/2023: HPP, TOW, LPT, KOS, HVH

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Hồng Quân