Nhận định chứng khoán ngày 7/2/2022: Tiếp tục rung lắc, canh nhịp giảm tỷ trọng

Cập nhật: 18:00 | 06/02/2023 Theo dõi KTCK trên

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá về cuối phiên, với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm và ở mức thấp. Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át chừng nào VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.09x, các chuyên gia nhận định.

12 ngân hàng Việt lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới: Vietcombank dẫn đầu, BIDV tăng tốc ngoạn mục

Tiếp tục rung lắc

(CTCK BIDV – BSC)

Tuy mở cửa giảm điểm, nhưng VN-Index đã có một ngày giao dịch tích cực và cuối cùng kết phiên tại mốc 1.089,29 điểm, tăng hơn 12 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó những ngành tăng tích cực nhất phải kể đến là Dầu khí và Ngân hàng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Phiên tăng điểm với thanh khoản thấp cho thấy thị trường vẫn còn khá e dè.

BSC nhận định, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc trong quá trình quay trở lại ngưỡng kháng cự cũ 1.100, nhất là sau khi thị trường trải qua phiên giảm điểm hơn 3% mới đây.

Thị trường chứng khoán ngày 7/2 được dự báo tiếp tục rung lắc
Thị trường chứng khoán ngày 7/2 được dự báo tiếp tục rung lắc.

Rủi ro trong ngắn hạn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index kết phiên ở 1.089,29 điểm (+12,14 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1.094,37 điểm (+8,67 điểm). Thanh khoản giao dịch trong phiên hôm nay vẫn duy trì đà giảm so với phiên giao dịch hôm trước với giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HSX chỉ đạt 7.270 tỷ đồng.

Phiên tăng điểm đi kèm thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa đủ tự tin để quay trở lại. TVSI cho rằng đây là nhịp hồi phục khi chỉ số bật lên từ hỗ trợ và là cơ hội để hạ tỷ trọng hơn là mua mới ngay lúc này.

Đà tăng hôm nay đến chủ yếu từ nhóm ngành ngân hàng nhưng các mã penny mới là những mã tăng tốt nhất. Nếu việc này vẫn tiếp tục diễn ra thì rủi ro đang ngày càng đến gần. Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ thêm các tín hiệu khác, đặc biệt là thanh khoản giao dịch trước khi muốn mua mới trong ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang ngày càng rủi ro. TVSI khuyến nghị, chiến lược giao dịch ngắn hạn là nhà đầu tư nên canh các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu. Để tham gia mua mới trở lại thì cần chờ sự cải thiện của thanh khoản thị trường.

Hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự

(CTCK KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index vừa trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng điểm đến cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.06x đã giúp cho chỉ số bật tăng trở lại sau hai phiên đi ngang trong biên độ hẹp.

Mặc dù vậy, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át chừng nào VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.09x. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Diễn biến thị trường
Diễn biến thị trường phiên 6/2/2023

Kiểm định vùng kháng cự gần 1.090 – 1.100 điểm

(CTCK Asean – ASEANSC)

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá về cuối phiên, với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở mức thấp. Điều này cho thấy bên mua đang có dấu hiệu mạnh lên, và đà giảm tạm thời chững lại.

ASEANSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.090 – 1.100 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.110 – 1.120 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

(*) Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhân sự ngân hàng MB mang về lợi nhuận hơn 1,4 tỷ đồng/người trong năm 2022

Năm 2022, cùng với sự tăng số lượng cán bộ nhân viên từ 15.178 lên 16.136 người, thu nhập bình quân tháng của nhân sự ...

Kinh doanh tiếp tục thua lỗ, Vietnam Airlines (HVN) muốn "bán con"?

Skypec là công ty con do Vietnam Airlines nắm giữ 100% vốn điều lệ. Công ty tiền thân là Công ty Xăng dầu Hàng không ...

Hàng loạt cổ phiếu đối mặt nguy cơ huỷ niêm yết bắt buộc

HOSE lưu ý về khả năng cổ phiếu của các Công ty trên bị hủy niêm yết nếu BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2022 ...

Hoàng Hà