Nhận định chứng khoán ngày 31/3: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

Cập nhật: 21:16 | 30/03/2020

TBCKVN - Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 31/03. Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Chứng khoán phái sinh: Basis âm hơn 30 điểm!

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 31/03/2020, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F2012 vẫn đang có giá khá hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý và mua vào GB05F2012 trong thời gian tới do hợp đồng tương lai này đang có giá hời nhất trên thị trường.

Thị trường chứng quyền: Khối lượng và giá trị giao dịch giảm mạnh

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 31/03/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:

nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CVPB2004 và CVBP2002 hiện đang là hai mã chứng quyên có mức định giá hợp lý nhất.

nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen Nhận định chứng khoán ngày 31/3: Xu hướng giảm vẫn đang hiện hữu

TBCKVN - Áp lực giảm từ thị trường chứng khoán toàn cầu sau 1 tuần tăng tốt cùng với áp lực chốt lời ở nhóm ...

nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen Chứng khoán châu Á ngày 30/3: Sắc đỏ bao trùm

TBCKVN - Diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã khiến tâm lý nhà đầu tư lo ngại, qua đó ...

nhan dinh chung khoan ngay 313 xu huong thi truong phai sinh va chung quyen Giao dịch khối ngoại ngày 30/3: Trở lại bán ròng gần 170 tỷ đồng

TBCKVN - Vừa chấm dứt chuỗi bán ròng 33 phiên liên tiếp vào cuối tuần trước, khối ngoại quay lại bán ròng trên cả 3 ...

Tân An (t/h)