Nhận định chứng khoán ngày 29/9/2022: Hạn chế giao dịch

Cập nhật: 18:00 | 28/09/2022 Theo dõi KTCK trên

Chỉ số và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến ngày càng tiêu cực khi tạo ra các mức đáy mới. Thanh khoản ở mức thấp trong khi chỉ số và nhiều cổ phiếu giảm mạnh cho thấy lực cầu hiện quá mỏng. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 29/9, thị trường có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới và nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 29/9/2022.

VN-Index tiếp tục quán tính giảm điểm

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index tiếp tục suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với áp lực bán tăng mạnh vào cuối phiên khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 116x.

Vùng hỗ trợ sâu quanh 1.120 (+-5) điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần nếu VN-Index tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo. NĐT cần tránh các quyết định bắt đáy tỷ trọng cao, chỉ giải ngân 1 phần tỷ trọng khi chỉ số rơi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhận định chứng khoán ngày 29/9/2022: Hạn chế giao dịch
Theo nhận đinh, thị trường có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Hình minh họa

Hạn chế giao dịch

(CTCK BIDV – BSC)

Mở cửa với gap âm, VN-Index đi xuống trong cả phiên sáng. Sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm, chỉ số bật lên vùng 1.160 điểm trước khi trượt chân rơi tự do xuống và đóng cửa tại mốc thấp nhất ngày, 1.143,62 điểm, giảm gần 23 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với sắc đỏ bao trùm 18/19 ngành.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Đồ thị ngày liên tục xuất hiện hai gap down tính từ đầu tuần tới nay cho thấy tâm lý thị trường đang tiêu cực. NĐT nên hạn chế giao dịch trong những phiên tới.

Thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm

(CTCK Asean - Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm khá thứ 4 liên tiếp khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục suy yếu, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, và tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới, nhất là khi thị trường đang thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.135 – 1.140 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.125 – 1.130 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Áp lực vẫn lớn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Các chỉ số và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến ngày càng tiêu cực khi liên tiếp tạo ra các mức đáy mới. Thanh khoản ở mức thấp trong khi chỉ số và nhiều cổ phiếu giảm mạnh cho thấy lực cầu hiện quá mỏng. TVSI cho rằng, áp lực trong phiên ngày mai vẫn lớn bởi dòng tiền yếu và tâm lý quá bi quan. Điểm tựa cho thị trường lúc này nằm ở số ít các cổ phiếu ngành chứng khoán đang nỗ lực xây vùng đáy của riêng mình.

Theo kinh nghiệm của TVSI cần có thêm nhiều cổ phiếu vững vàng ở các phiên tới đặc biệt là những cổ phiếu có tầm ảnh hưởng về vốn hóa và tâm lý mới giúp thị trường tạo được vùng đáy. Thông tin GDP Quý 3 được các bên kỳ vọng ở mức cao đột biến sắp được công bố trong vài ngày tới có thể là bài kiểm tra mức độ hào hứng của dòng tiền với thị trường.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Khối ngoại mua bán thận trọng phiên VN-Index tiếp đà giảm mạnh, tâm điểm VNM

Phiên VN-Index giảm mạnh hơn 22 điểm, khối ngoại có phần dè dặt với giao dịch sụt giảm và bán ròng chưa tới 70 tỷ ...

Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam - VIMID sắp lên sàn UPCoM, mã chứng khoán VVS

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam ...

Tin tức chứng khoán 17h00' hôm nay 28/9/2022: DGW, HAH, BSI, VTD, XHC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam cập nhật và gửi đến quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi bật ...

Hồng Quân