Nhận định chứng khoán ngày 28/11: VN-Index có thể test lại ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm

Cập nhật: 18:00 | 27/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Áp lực bán gia tăng mạnh từ cuối phiên sáng 27/10 đã khiến VN-Index liên tục giảm điểm, đánh mất mốc 1.090 điểm. CTCK nhận định, trong phiên tới thị trường có thể sẽ giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ tại vùng 1.080-1.085 điểm, khuyến nghị các NĐT chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30%...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 28/11/2023:

Giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30%

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, ở cả khung đồ thị ngày và giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại và vẫn đang hướng xuống, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn. VN-Index đang nằm dưới đường trung bình đồng MA20 cùng với sự sụt giảm mạnh về thanh khoản cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè, và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh. Thêm vào đó, góc tăng của VN-Index đối với vùng mây ichimoku đã hẹp lại khá nhiều cho thấy thị trường sẽ gặp khó trong thời gian tới.

Nhận định chứng khoán ngày 28/11: VN-Index có thể test lại ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm

Tuy chưa có nhiều chuyển biến tích cực của thị trường nhưng sự phân hóa vẫn đang hiện diện, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và đã khả dụng trong tài khoản.

VN-Index có thể đi ngang một vài phiên trước khi tiếp tục giảm

(CTCK Vietcap – VCI)

Dự báo ngày mai, thị trường có thể sẽ giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.080-1.085 điểm. Nếu lực vẫn có cường độ yếu, nhiều khả năng VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên chiều để kiểm định sức mạnh của bên mua. Trường hợp lực mua đủ mạnh giúp chỉ số tăng giá và thanh khoản, vượt lên trên đường MA5 ở 1.110 điểm, thị trường sẽ có thêm cơ hội quay trở lại đà tăng. Ngược lại, nếu lực mua cho thấy cường độ yếu, VN-Index có thể đi ngang một vài phiên trước khi tiếp tục giảm.

Rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy từ chối nhập cuộc giá cao đã khiến cho chỉ số có một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp và trạng thái thị trường đang trở nên có phần tiêu cực hơn.

Trong kịch bản VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 107x, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+-15) điểm.

Khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 1.063 -1.075 điểm

(CTCK Kiến Thiết – CSI)

Giảm điểm, nhưng thanh khoản mới là điều đáng quan tâm của giới đầu tư. Khối lượng giao dịch phiên hôm nay giảm rất mạnh, hơn nhất trong khoảng hơn một tháng nay (sụt giảm 34% so với mức trung bình 20 phiên). Khối lượng sụt giảm mạnh trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm vẫn cho thấy sự thận trọng cao độ của giới đầu tư.

Mặc dù vậy, áp lực bán tháo theo quan sát của CSI là không xảy ra. Khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 1.063 -1.075 điểm một lần nữa trong tuần này trước khi lấy lại tín hiệu tích cực hơn. CSI vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận khi thị trường chung rung lắc, quay về ngưỡng hỗ trợ trên.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lực gom của khối ngoại giảm dần, tập trung đẩy lực bán tại nhóm Chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 27/11, thanh khoản giao dịch của khối ngoại giảm mạnh, ghi nhận mua ròng đạt 44,49 tỷ đồng, ...

Liên tục đón tin tốt, PDR vẫn chững đà tăng, phải chăng cổ phiếu sắp tạo đỉnh?

Mặc dù liên tục đón nhận tin tốt trong thời gian gần đây, tuy nhiên cổ phiếu của Công ty CP Phát triển Bất động ...

Phiên giao dịch ngày 28/11/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Hồng Quân