Nhận định chứng khoán ngày 27/11: Thị trường tiếp nối đà tăng

Cập nhật: 18:00 | 26/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.085 điểm trong phiên cuối tuần trước khi đóng cửa tại mốc 1.095.61 điểm, tăng hơn 7 điểm so với phiên trước đó. CTCK nhận định, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên đầu tuần với thanh khoản vẫn ở mức thấp, NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+-15) điểm.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 27/11/2023:

Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) điểm đã giúp cho chỉ số hình thành mẫu nến rút chân trong phiên cuối tuần và khiến trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Nhận định chứng khoán ngày 27/11: Thị trường tiếp nối đà tăng

Mặc dù vậy với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh của VN-Index trong các phiên tới vẫn đang có phần lấn át. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+-15) điểm.

Thị trường tiếp tục đà tăng với thanh khoản vẫn ở mức thấp

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên đầu tuần với thanh khoản vẫn ở mức thấp và chỉ số VN-Index vẫn có thể biến động trong vùng 1.090 – 1.115 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thi trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tạm thời dừng mua ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng để giảm tỷ lệ đòn bẩy về mức an toàn, nhưng hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đã có tuần điều chỉnh mạnh ở các phiên giao dịch đầu tuần và đóng cửa tuần điều chỉnh -0.5% so với tuần giao dịch trước. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số VN-Index vẫn giao dịch dưới đường trung bình 50 tuần và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể dừng bán ở giai đoạn hiện tại do rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần.

Thị trường có thể sẽ duy trì quán tính hồi phục

(CTCK Vietcap – VCI)

Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính hồi phục để chỉ số VN-Index kiểm định lại các kháng cự MA5 tại 1.100 điểm và MA10 tại 1.105 điểm. Nếu lực mua ở vùng giá cao tiếp tục được cải thiện, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự quan trong hơn là vùng 1.118 điểm của cặp MA50 và MA200 ngày. Ngược lại, nếu lực mua thể hiện xung lực yếu ở vùng giá cao, VN-Index sẽ thoái lui từ kháng cự 1.100-1.105 điểm để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại 1.085 điểm.

VN-Index tiến lên giằng co trong vùng 1.100 – 1.110 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.085 điểm trong phiên cuối tuần trước khi đóng cửa tại mốc 1.095.61 điểm, tăng hơn 7 điểm so với phiên trước đó. 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Dịch vụ tài chính. Tuy vậy, số mã giảm áp đảo số mã tăng, cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong từng ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Lực cầu bắt đáy xuất hiện tại vùng 1.075 – 1.080 điểm. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiến lên giằng co trong vùng 1.100 – 1.110 điểm.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lỗi cũ chưa khắc phục, FLC Faros lại bị xử phạt hành chính

Ngày 24/11, UBCKNN cho biết vừa ban hành Quyết định số 359/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán ...

Toàn cảnh TTCK tuần từ 20-24/11: Dòng tiền hỗ trợ tại vùng giá thấp, tín hiệu sụt giảm mạnh ảnh hưởng không tốt đến thị trường

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục ghi nhận thêm tuần giảm điểm. Đáng chú ý, trong tuần đã xuất hiện những pha điều ...

Phiên giao dịch ngày 27/11/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Hồng Quân