Nhận định chứng khoán ngày 23/3/2023: Thị trường giằng co trong vùng 1.020-1.040 điểm

Cập nhật: 18:00 | 22/03/2023 Theo dõi KTCK trên

Nối tiếp đà phục hồi, VN-Index trong phiên 22/3 đã tiếp cận khu vực 1.040 điểm. Tâm lý thận trọng vẫn được thể hiện rõ qua diễn biến giao dịch khá chậm trong phiên hôm nay. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 23/3, thị trường vẫn đang giằng co trong vùng 1.020-1.040 điểm với mức thanh khoản thấp…

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 23/3/2023.

Xu thế của thị trường là đi ngang

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường tiếp diễn một phiên hồi phục với thanh khoản duy trì ở dưới mức trung bình, cho thấy tín hiệu chưa quá lạc quan. Đà hồi phục của thị trường phiên hôm nay chủ yếu đến từ một vài mã cổ phiếu trụ nổi bật của nhóm ngân hàng và BĐS.

VN-Index kết phiên với cây nến dạng Spinning đi kèm thanh khoản không quá đột biến cho thấy vẫn chỉ là nhịp hồi phục trở lại sau khi tạm thời cân bằng tại vùng đáy tháng 2. Đà tăng của chỉ số hôm nay tập trung tại nhóm trụ ngân hàng và BĐS. Với việc thanh khoản không có sự cải thiện và đà tăng chỉ tập trung tại hai nhóm ngành lớn cho thấy tạm thời chưa có sự lan tỏa tích cực của dòng tiền. Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ chịu biến động liên quan đến quyết định của FED tối nay nhưng có cơ sở tiếp tục phục hồi nhờ nhóm trụ. Xu hướng chính của chỉ số vẫn đang là đi ngang khung 1.015 – 1.065 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 23/3/2023: Thị trường giằng co trong vùng 1.020-1.040 điểm
Theo nhận định, xu hướng chính của chỉ số vẫn đang là đi ngang khung 1.015 – 1.065 điểm. Hình minh họa

Xu thế của thị trường là đi ngang nên TVSI khuyến nghị nhà đầu tư vẫn là swingtrade khi mua trong các phiên giảm mạnh, thậm chí là các phiên xuyên thủng hỗ trợ đáy tháng 2 và bán trong các phiên hưng phấn khi tăng điểm với thanh khoản không cải thiện. Đã hai phiên phục hồi với thanh khoản không cải thiện, khả năng cao chỉ số cần một nhịp rũ bỏ mạnh để giúp cải thiện thanh khoản giao dịch và tạo tiền đề cho một nhịp hồi mạnh hơn

Xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh hơn

(CTCK Vietcombank – VCBS)

VN-Index kết phiên tạo nến tăng điểm nhưng nhịp hồi phục kể từ sau phiên giảm mạnh đầu tuần có phần chững lại khi chỉ số tiệm cận vùng điểm 1.040-1.050 điểm. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD hiện tại mới chỉ tạo 1 đáy nhưng vẫn đang hướng lên và chưa có dấu hiệu suy yếu. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có thể nối tiếp mạch phục hồi nhưng có xác suất xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh hơn trong những phiên tới. Ngoài ra, thị trường cũng có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trong một vài phiên tới từ quyết định tăng lãi suất mà nhiều khả năng Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ đưa ra trong đêm nay.

Do đó, VCBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên tăng điểm để đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn từ 20 – 40% tài khoản, đồng thời bán giảm các cổ phiếu có diễn biến giá yếu hơn thị trường để quản trị tối đa rủi ro ngắn hạn.

Giằng co trong vùng 1.020-1.040 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị tường hôm nay tiếp tục tăng 8 điểm và kết phiên tại mốc 1.040,54 điểm, ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm, trong đó dẫn đầu đà tăng là ngành Ngân hàng và Bất động sản.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Hiện tại thị trường vẫn đang giằng co trong vùng 1.020-1.040 điểm với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

5 Tiêu chí để lựa chọn công ty chứng khoán uy tín mà nhà đầu tư cần biết

Việc chọn lựa công ty chứng khoán tốt là điều vô cùng quan trọng, các công ty chứng khoán là cầu nối cần thiết trong ...

Điểm lại các giao dịch cổ phiếu đáng chú ý ngày 22/3/2023

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam điểm lại và gửi đến quý độc giả tin tức về các giao dịch cổ ...

Phiên giao dịch ngày 23/3/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao ...

Hồng Quân