Nhận định chứng khoán ngày 22/11: Thị trường tiếp tục đà tăng

Cập nhật: 18:21 | 21/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Lực cầu được duy trì tốt xuyên suốt phiên 21/11 đã giúp cho VN-Index giữ được sắc xanh, tiếp cận lại khu vực 1.110 điểm. CTCK nhận định, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để có thể lướt sóng T+...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 22/11/2023:

Tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để có thể lướt sóng T+

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, hầu hết các chỉ báo tại thời điểm hiện tại đều đang bẻ ngang và chưa cho tín hiệu mới. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với biên độ từ 1.090 – 1.130 điểm trong ngắn hạn.

Nhận định chứng khoán ngày 22/11: Thị trường tiếp tục đà tăng

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu. Với diễn biến hiện tại, thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm ngành, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để có thể lướt sóng T+.

Thị trường tiếp tục đà tăng

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách các đường trung bình 200 và 50 phiên trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh khi áp lực chốt lời gia tăng ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt các chỉ số chính tăng vào vùng kháng cự của các đường trung bình. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chưa kể thanh khoản vẫn đang ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường ở các nhịp tăng mạnh và trạng thái giằng co có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và ưu tiên mua vào các cổ phiếu đang nắm giữ tại các nhịp điều chỉnh.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi lấy lại được hầu hết thành quả tăng điểm về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua đang tạm thời giữ thế chủ động, tuy nhiên việc khối lượng giao dịch sụt giảm, đi kèm với tín hiệu luân chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy động lực tích lũy chưa thực sự thuyết phục.

Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn để ngỏ với vùng kháng cự gần đặt tại 111x nhưng xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo sẽ gây ra rủi ro đảo chiều cho chỉ số. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+- 15) điểm.

VN-Index tiếp tục kiểm định kháng cự MA10 và MA200 tại 1.111-1.115 điểm

(CTCK Vietcap – VCI)

Dự báo ngày mai, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự MA10 và MA200 tại 1.111-1.115 điểm. Nhưng nếu thanh khoản tiếp tục cho thấy xu hướng sụt giảm, nhiều khả năng VN-Index sẽ đảo chiều giảm trở lại từ ngưỡng kháng cự này sau đó. Ở kịch bản này, chỉ số đại diện sàn HOSE có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA20 ngày tại 1.085 điểm. Trong trường hợp hỗ trợ này bị vi phạm thì nhịp hồi phục bắt đầu tư cuối tháng 10 sẽ chính thức kết thúc.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Khối ngoại mạnh tay bán ròng 570 tỷ đồng, cổ phiếu VPB chiếm gần một nửa danh mục bán

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/11, khối ngoại "quay xe" xả ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị đạt 573,13 tỷ đồng, ...

Phiên giao dịch ngày 22/11/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Tiếp tục sai phạm trên thị trường chứng khoán, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) lĩnh án phạt 260 triệu đồng

Trong quá trình hoạt động trên thị trường chứng khoán, Tập đoàn Tiến Bộ đã nhiều lần bị xử phạt do vi phạm các quy ...

Hồng Quân