Nhận định chứng khoán ngày 21/10: VN-Index vẫn đi ngang và tích lũy

Cập nhật: 21:47 | 20/10/2019

TBCKVN - Trong phiên giao dịch cuối tuần (18/10), thị trường tiếp tục biến động giằng co do ảnh hưởng từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, tuy nhiên áp lực bán ra chỉ ở mức thấp. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,62 điểm (0,06%) xuống 989,2 điểm; HNX-Index giảm 0,59 điểm (-0,56%) xuống 105,48 điểm.

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy

Ngày 18/10: Hai sàn giảm điểm, khối ngoại vẫn mua ròng gần 43 tỷ đồng

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy

Thị trường chứng khoán ngày 18/10: Kết phiên sáng diễn biến trái chiều

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy

Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 18/10/2019

Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 21/10/2019.

Có thể áp dụng các hoạt động trading

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý III trong những tuần cuối tháng 10.

Về diến biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý III tích cực theo dự báo vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, REE… cũng được dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại.

Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này.

Biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn trong trạng thái “sideways” chủ đạo trong tuần giao dịch tới và VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng 990 – 1.000 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng và suy yếu, đặc biệt mức độ phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra và nhóm cổ phiếu “đầu cơ” tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong tuần tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn là thận trọng.

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy
Ảnh minh họa

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch với một diễn biến nhàm chán như các phiên trước đó những với một chiều hướng có phần tiêu cực hơn. Điều này cũng là dễ hiểu khi chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm trong phiên đêm qua đã không tạo cho nhà đầu tư trong nước một tác động tích cực về mặt tâm lý. Áp lực bán mạnh trong phiên ATC có thể được lý giải vì đây là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 nên sẽ có những tác động tạo lập để hưởng lợi cho dòng tiền lớn còn đang nắm giữ các hợp đồng qua đêm. Khối ngoại quay trở lại mua ròng khoảng 20 tỷ đồng trên cả hai sàn là một động thái tích cực. Với tình hình hiện tại thì SHS cho rằng VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trở lại trong phiên tiếp theo, tuy nhiên xu hướng chính là đi ngang và tích lũy trong biên độ 980-1.000 điểm vẫn chưa bị thay đổi. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 991 điểm (MA20). Theo đó, SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường tiếp tục mất điểm về cuối phiên (18/10) do ảnh hưởng từ nhóm Ngân hàng, tuy nhiên áp lực bán ra ở mức thấp.

Kết quả kinh doanh dần lộ diễn khiến cho diễn biến phân hóa tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. VN-Index được dự báo duy trì trạng thái dao động giằng co trong những phiên tới.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ. Hoạt động gia tăng tỷ trọng có thể được cân nhắc khi chỉ số điều chỉnh về vùng giá 978-982 điểm.

Dòng tiền đang hướng sự chú ý tới nhóm các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và VN-Index đang ngày càng rời xa ngưỡng 1.000 điểm. Các cổ phiếu lớn nhìn chung đang gặp khó khăn trong việc tăng điểm khi dòng tiền đang hướng sự chú ý tới nhóm các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao và có câu chuyện ngắn hạn hấp dẫn.

Đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư

(CTCK MB - MBS)

Thị trường vẫn dậm chân tại chỗ trong phiên cuối tuần trước, kết quả kinh doanh quý III có thể làm thị trường phân hóa ở mặt bằng cổ phiếu chứ không có sự kỳ vọng là chất xúc tác đưa thị trường tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự suy yếu, trong khi chưa có nhóm khác dẫn dắt, đây vẫn là giai đoạn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư khi thị trường đi vào vùng hội tụ, dao động hẹp, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.

Giao dịch trong khoảng 980 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co khi thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn và những toan tính trading trong phiên HĐTL1910 đáo hạn. Thị trường phân hóa với 8/18 ngành tăng điểm. Các ngành nhỏ tăng điểm gồm Ô tô phụ tùng, hàng cá nhân & gia dụng, công nghệ thông tin trong khi dầu khí, truyền thông, vật liệu xây dựng vẫn suy yếu. Dòng tiền nội vẫn chưa cải thiện trong khi khối ngoại bán ra cũng là yếu tố khiến thị trường tiếp tục giao động và không rõ xu hướng. Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 chờ công bố và cùng với nhiều thông tin chưa rõ ràng chưa tạo sự đồng thuận cho thị trường. VN-Index do vậy vẫn còn giao dịch trong khoảng 980 – 1.000 điểm với sự phân hóa theo KQKD quý III để chờ đồng thuận để kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy Nhận định giá vàng tuần mới (từ 21- 26/10): Có tới 50% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm

TBCKVN - Trong tuần qua, giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước đều đồng loạt đi xuống. Trong đó, giá vàng SJC ...

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy Nhận định chứng khoán ngày 18/10: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

TBCKVN - Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 18/10. Báo ...

nhan dinh chung khoan ngay 2110 vn index van di ngang va tich luy Nhận định chứng khoán ngày 18/10: “Vẫn thử thách sự kiên trì của nhà đầu tư”

TBCKVN - Thị trường chứng khoán trong nước ngày 17/10 diễn ra không mấy tích cực, áp lực bán mạnh trong đợt ATC của phiên ...

Nguyễn Tân