Nhận định chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu nhóm phân đạm, chứng khoán, xây dựng

Cập nhật: 18:00 | 16/11/2023 Theo dõi KTCK trên

Lực cầu dần quay trở lại về cuối phiên 16/11 giúp cho VN-Index thu hẹp đà giảm về sát mốc tham chiếu. CTCK nhận định, VN-Index nhiều khả năng có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại.

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 17/11/2023:

VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1.150 điểm

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu trong phiên ATC đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh duy trì nhịp tăng điểm. Xét về khung đồ thị ngày, đường trung bình động MA20 đã bắt đầu cho tín hiệu hướng lên, đồng thời 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1.150 điểm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút dòng tiền tốt thuộc nhóm ngành như phân đạm, chứng khoán, xây dựng.

Nhận định chứng khoán ngày 17/11: Giải ngân đối với cổ phiếu nhóm phân đạm, chứng khoán, xây dựng

Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng

(CTCK Agribank - AGR)

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành cây nến rút chân tăng điểm sau khi lui về đường MA200. Các chỉ báo động lượng RSI và MACD đều cho thấy nhịp phục hồi trong ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn. AGR nhận định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng nhưng có thể gặp phải rung lắc trong quá trình đi lên. Kháng cự gần nhất quanh ngưỡng 1.140-1.150 khi VN-Index quay lại vùng nền giá cũ trước nhịp giảm. AGR khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 70-80% danh mục trong xu hướng tăng của thị trường. Có thể thực hiện hóa một phần lợi nhuận trong các phiên tăng mạnh và dịch chuyển sang các nhóm hiện đang thu hút dòng tiền.

VN-Index tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index diễn biến rung rắc giằng co trong phiên trước khi đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh 111x, tương đương MA200 ngày đã cho phản ứng lực cầu gia tăng, đưa trạng thái thị trường phần nào trở nên tích cực hơn. VN-Index nhiều khả năng có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại. NĐT được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trading đã mở một phần tại vùng hỗ trợ gần và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục.

Tiếp tục tăng dần tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận

(CTCK Kiến Thiết – CSI)

Quan sát trong phiên, ngưỡng hỗ trợ MA200 lại một lần nữa được VN-Index test trong phiên. Mức sụt giảm của thị trường chung là không lớn và thanh khoản suy giảm trong khi điều chỉnh. Trong khi đà giảm thu hẹp và sắc xanh quay lại, lực cầu có chiều hướng gia tăng hơn. Đây là những tín hiệu cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Nhịp rung lắc xuất hiện và cuối phiên đảo chiều xanh điểm cho thấy khả năng cao sắc xanh sẽ tiếp diễn trong các phiên tới. CSI vẫn luôn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục trong suốt 3 tuần qua và chúng ta có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng ở những mã đang có lợi nhuận.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giá điện tăng, cổ phiếu nào "phát sáng"?

Giá điện tăng được cho là không mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà máy điện, tuy nhiên giới chuyên gia lại cho ...

CEO giữ sắc xanh trong ngày 243 triệu cổ phiếu về tài khoản, nhóm BĐS thể hiện sức mạnh

Chốt phiên giao dịch đáo hạn phái sinh, thị trường tiếp tục thể hiện sức mạnh khi giữ được sắc xanh.

Phiên giao dịch ngày 17/11/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Hồng Quân