Nhận định chứng khoán ngày 15/11: VN-Index có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn

Cập nhật: 18:00 | 14/11/2023 Theo dõi KTCK trên

VN Index ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực và luôn giữ trên tham chiếu trong suốt cả phiên. CTCK nhận định, VN-Index sẽ có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5), nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới…

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 15/11/2023:

Thị trường sẽ tiếp tục tăng

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng chỉ số VN-Index vẫn có thể còn giẳng co quanh đường trung bình 200 phiên. Đồng thời, điểm tích cực là đồ thị giá của chỉ số VNMidcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên FSC kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Nhận định chứng khoán ngày 15/11: VN-Index có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn

VN-Index hướng lên vùng 1.145 (+-5) điểm

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp tăng điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Việc hình thành mẫu nến doji tăng điểm về cuối phiên cho thấy sự phản ứng của phe bán khi chỉ số tiếp cận kháng cự MA200 ngày vẫn tương đối mạnh mẽ, mặc dù chỉ số có sự nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong kịch bản vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.085 (+-5) điểm, tương ứng với đường MA10, vẫn tiếp tục được giữ vững, VN-Index sẽ có cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5). NĐT được khuyến nghị tiếp tục trải bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục, 1 lần nữa quay lên tiếp cận các vùng kháng cự.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy quanh 1.100 điểm

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, mặc dù ghi nhận mức tăng khá tích cực trong phiên hôm nay nhưng VN-Index đã tạo nến doji và vẫn đang thế hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư giống như phiên hôm qua. MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu trung tính và chưa cho tín hiệu về xu hướng mới. Với việc vùng 1.080 - 1.100 điểm hiện là vùng hỗ trợ gần nhất, VCBS cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy quanh 1.100 điểm và trong quá trình đó cũng không loại trừ khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần nhất trước khi xuất hiện xu hướng mới.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát diễn biến thị trường trong những phiên tới để có thể kịp thời cơ cấu lại danh mục nếu thị trường bất ngờ gia tăng mức độ biến động. Trong trường hợp chỉ số kiểm tra khu vực hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.090 +/- 10 điểm thì có thể là cơ hội tốt để giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn. Ngược lại, nếu chỉ số chung tiếp tục xu hướng đi lên hướng đến các vùng cao hơn thì nhà đầu tư cũng nên tạm thời hạn chế mua đuổi các mã đang tăng nóng, mà có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các nhóm ngành dẫn dắt trong những phiên gần đây như ngân hàng, dầu khí hoặc những nhóm ngành chưa tăng nhiều so với phần còn lại của thị trường như điện, vận tải biển.

VN-Index thử thách ngưỡng kháng cự MA200 tại vùng 1.115 điểm

(CTCK Vietcap – VCI)

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự MA200 tại vùng 1.115 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để duy trì đà tăng, giúp chỉ số đóng cửa trên ngưỡng cản này, VN-Index sẽ phát tín hiệu quay trở lại khu vực thị trường tăng giá với kháng cự tiếp theo là đường MA50 ngày đang nằm tại vùng 1.135-1.140 điểm. Ngược lại, nếu không thể vượt qua MA200, VN-Index nhiều khả năng sẽ thoái lui về vùng hỗ trợ MA10, MA20 ở khu vực 1.080-1.085 điểm.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thanh khoản cải thiện, VN-Index vẫn thiếu lực vượt cản, phe mua dần suy yếu

Kết thúc phiên giao dịch 14/11, chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh tuy nhiên phe mua đã có tín hiệu đuối sức ...

Phiên giao dịch ngày 15/11/2023: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch ...

Xu hướng thị trường phái sinh ngày 15/11/2023

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường phái sinh cho ngày giao dịch 15/11/2023. Tạp ...

Hồng Quân