Nhận định chứng khoán ngày 12/12: “Chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường”

Cập nhật: 20:59 | 11/12/2019

TBCKVN - Thị trường chứng khoán đã lội ngược dòng thành công về mặt điểm số trong ngày giao dịch 11/12. Mặc dù vậy, khối ngoại vẫn giao dịch tiêu cực khi đẩy mạnh bán ròng trên sàn HoSE và HNX nhưng mua ròng nhẹ trên sàn UPCoM với tổng giá trị hơn 162 tỷ đồng, điều này được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch kế tiếp.

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong

Nhận định chứng khoán ngày 11/12: Đi ngang và tích lũy

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong

Nhận định chứng khoán ngày 11/12: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong

Nhận định chứng khoán ngày 10/12: “Hồi phục kỹ thuật quanh 970 điểm”

Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 12/12/2019.

Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 954-955 điểm

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để hoàn thành mẫu hình 2 đáy nhỏ và xác nhận bước vào nhịp hồi phục với đích đến gần nằm tại 980-985 điểm.

Về mặt thời gian, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục để bán trading giảm tỷ trọng.

Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 954-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm.

Kiểm định lại vùng 970 – 975 điểm

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC)

Thị trường có thể hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 970 – 975 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu midcaps có dấu hiệu giảm nhẹ và nhóm cổ phiếu smallcaps tiếp tục thu hút dòng tiền, do đó rủi ro ngắn hạn của thị trường có chiều hướng giảm.

Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho nên chiến lược ngắn hạn là duy trì tỉ trọng hiện tại hoặc có thể mua mới tỉ trọng thấp.

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong
Hình minh hoạ

Đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Tín hiệu hôm nay tiếp tục hình thành nến rút chân, nhưng đã có phần tích cực hơn hôm qua khi bóng nến dài hơn và sự hồi phục diễn ra thuyết phục hơn nhờ nhóm Ngân hàng dẫn dắt.

Nếu trong 2 phiên còn lại trong tuần, thị trường tăng điểm phủ nhận nến giảm hôm qua thì khả năng phiên giảm điểm đó là cú rũ hàng, và nhịp hồi có thể vẫn còn tiếp diễn với kháng cự quanh 980.

Trường hợp nếu giảm điểm tiêu cực trở lại thì xu hướng giảm sẽ tiếp diễn với hỗ trợ mạnh quanh 940. Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu từ thị trường.

Duy trì đánh giá nắm giữ ở thời điểm hiện tại

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán khá mạnh trong phiên hôm nay, mặc dù vậy nhờ lực cầu bắt đáy được duy trì tốt, chỉ số dần hồi phục và tăng điểm trở lại trong thời gian cuối phiên.

Cây nến dạng Hammer hình thành cho thấy chỉ số đã tìm được điểm hỗ trợ xung quanh vùng 950 điểm. Tuy nhiên để có thể bước vào nhịp hồi phục mạnh, chỉ số cần vượt qua mốc 970 điểm.

Nếu kịch bản này xảy ra, VN-Index có thể tiến về vùng giá 985-1.000 điểm trong thời gian tới. Chúng tôi duy trì đánh giá nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

Đóng dần các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự của các mã riêng lẻ

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Cơ hội hồi phục tiếp tục được duy trì với sự hình thành của mẫu nến tích cực Hammer. Trong trường hợp không có biến cố gì quá lớn trên TTCK Thế giới, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp nối nhịp hồi phục với đích đến/vùng kháng cự kế tiếp tại 974-980 điểm

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn ở mức cân bằng và cân nhắc đóng dần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sắp tới tại các vùng kháng cự của các mã cổ phiếu riêng lẻ, đồng thời tham chiếu một phần vùng kháng cự của chỉ số chung.

Thị trường đang trong quá trình retest vùng hỗ trợ 950-960 điểm

(CTCK MB - MBS)

Thị trường đang trong quá trình retest vùng hỗ trợ 950-960 điểm với diễn biến tăng/giảm đan xen, trong khi đó ,xu hướng chủ đạo vẫn là giảm không có gì thay đổi.

Điểm tích cực ở phiên hôm nay là thị trường đã bật tăng trở lại sau khi bị ép về sát cận dưới của vùng hỗ trợ, thanh khoản thấp cũng là tín hiệu tốt.

Bên cạnh đó, mặt bằng cổ phiếu cũng có sự phân hóa khi chọn nhóm VN30 và smallcap làm nhóm tín hiệu. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng sẽ có nhịp pullback trong các phiên sắp tới càng dễ xảy ra.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong Ngày 11/12: Thị trường hồi phục, khối ngoại vẫn đẩy mạnh bán ròng hơn 160 tỷ đồng

TBCKVN – Trong ngày 11/12, khối ngoại giao dịch vẫn tiêu cực ở sàn HoSE và HNX nhưng mua ròng trên sàn UPCoM. Tính chung ...

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 11/12/2019

TBCKVN - Những thông tin giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu trên thị trường được cập nhật trong bản tin chứng khoán trên Báo ...

nhan dinh chung khoan ngay 1212 cho doi them tin hieu tu thi truong Nhận định chứng khoán ngày 11/12: Đi ngang và tích lũy

TBCKVN - Ngày giao dịch 10/12 diễn ra với áp lực bán đến từ nhiều cổ phiếu trụ. Tuy lực cầu bắt đáy tăng mạnh ...

Nguyễn Tân