Nhận định chứng khoán ngày 10/11/2021: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn sẽ “hút tiền”

Cập nhật: 18:00 | 09/11/2021 Theo dõi KTCK trên

VN-Index điều chỉnh trở lại sau 3 phiên tăng liên tiếp do áp lực chốt lời khi chỉ số thiết lập đỉnh cao mới trong phiên. Mặc dù vậy, thanh khoản vẫn rất dồi dào và dòng tiền tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Theo nhận định, VN-Index có thể duy trì xu hướng vận động quanh ngưỡng 1.460 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp khi thanh khoản thị trường vẫn nằm ở mức ổn định.

Phiên giao dịch ngày 10/11/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Cổ phiếu xây lắp vào mùa

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch cho ngày 10/11/2021.

Vận động quanh ngưỡng 1.460 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/11, VN-Index giảm 6,07 điểm (-0,41%) xuống 1.461,5 điểm; HNX-Index tăng 0,54 điểm (0,12%) lên 432,64 điểm; UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,14%) lên 109,18 điểm.

Kéo chỉ số tăng phiên hôm nay gồm có: VHM (+0,68), HDB (+0,37), DIG (0,32), BVH (+0,26), KBC (+0,21)… Ngược lại, kéo chỉ số giảm bao gồm: GAS (-1,83), MSN (-1,25), VCB (-1,04), BID (-0,92), SHB (-0,89)…

Giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 28.531 tỷ đồng, giảm gần 1% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt mức 29.988 tỷ đồng. Biên độ dao động là 18 điểm. Thị trường có 200 mã tăng, 51 mã tham chiếu và 253 mã giảm. Giá trị mua ròng của khối ngoại: 7,57 tỷ đồng trên sàn HOSE, gồm HPG (172,93 tỷ), CTG (94,99 tỷ), VHM (85,93 tỷ). Khối ngoại bán ròng trên sàn HNX với giá trị -1,71 tỷ đồng.

Theo BSC, thị trường hôm nay trải qua một phiên điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời sau khi thiết lập đỉnh cao mới trong phiên. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm hơn 6 điểm. Trong phiên hôm nay có 8/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Hàng & dịch vụ Công nghiệp và ngành Bảo hiểm với mức tăng trên 1%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Thị trường có thể duy trì xu hướng vận động quanh ngưỡng 1.460 điểm khi thanh khoản thị trường vẫn nằm ở mức ổn định.

5144-nhan-dinh
Hình minh họa

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(CTCK Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường điều chỉnh nhẹ (-0,4%) sau ba phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy áp lực chốt lời trong phiên hôm nay là tương đối mạnh nhưng lực cầu đối ứng vẫn là khá tốt giúp chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ.

Trên góc nhìn kỹ thuật, dư địa tăng của thị trường là vẫn còn với target của sóng tăng quanh ngưỡng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng thì thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

(CTCK MB – MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản thị trường vẫn rất dồi dào, bình quân 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên gần đây. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng không đủ sức kéo thị trường trong phiên chiều, trong khi các nhóm khác như cảng biển, bảo hiểm, bất động sản,... vẫn thu hút được dòng tiền lớn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên hôm qua, đạt 28.531 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm smallcap.

Theo MBS, thị trường điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, diễn biến trong phiên chiều nay cho thấy sức nặng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm cổ phiếu này chỉ duy trì lực kéo trong phiên sáng. Tuy thị trường điều chỉnh ở vùng cao mới và thanh khoản thị trường cũng rất cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm VN30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Với diễn biến như ở phiên hôm nay, mức dao động ở chỉ số chung không phản ánh đúng diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Chờ tín hiệu rõ ràng hơn trước khi căn bán

(CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI)

Chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm nắm giữ cổ phiếu, gồng lãi, chờ thêm những tín hiệu rõ ràng hơn trước khi căn bán. Một số cổ phiếu bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay như: CLL, GMD, PVT, DXP...

Có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy

(CTCK Yuanta Việt Nam – FSC)

Chúng tôi cho rằng, VN-Index và VN30 có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất 1.439 điểm và 1.514 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng dần, cho thấy có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao, cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và quan sát nhịp điều chỉnh, do rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng dần ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Sau một nhịp tăng khá mạnh, rủi ro là hiện hữu. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ sớm nhận được lực đỡ và có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.450 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Phiên giao dịch ngày 10/11/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch ...

Chứng khoán phiên chiều 9/11: Áp lực bán mạnh, VN-Index điều chỉnh giảm hơn 6 điểm

Thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều 9/11, VN-Index hồi nhẹ so với nhịp lao dốc giữa phiên chiều, dù vậy trước lực cung ...

Hưng phấn với gói kích cầu

VN-Index lập kỷ lục mới tại 1.456,5 điểm cuối tuần qua được nhìn nhận là nhờ động lực từ dự thảo gói kích cầu kinh ...

Tuệ An

Tin liên quan